Phẫu thuật điều trị béo phì: Những điều cần biết trước khi thực hiện - American International Hospital

 • Khoa Phụ Sản
 • Khoa Nhi
 • Khoa Ngoại tổng quát
 • Khoa Thận Niệu - Nam khoa
 • Khoa Tiêu hóa - Gan mật
 • Khoa Mắt
 • Khoa Chấn thương chỉnh hình
 • Khoa Tim mạch
 • Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng
 • Khoa Nội tổng quát
 • Khoa Thẩm mỹ nội khoa - Chống lão hóa
 • Khoa Tai Mũi Họng
 • Khoa Chẩn đoán hình ảnh
 • Khoa Xét nghiệm
 • Khoa Khám bệnh và Kiểm tra sức khỏe tổng quát
 • Khoa Hồi sức Cấp cứu
 • Khoa Gây mê hồi sức
 • Khoa Dinh dưỡng
 • BS. CKI Trần Hồng Phúc

  BS. CKI Trần Hồng Phúc

  Khoa Gây mê hồi sức

  BS. Trần Hồng Phúc là bác sĩ chuyên khoa gây mê hồi sức đã trải qua 20 năm kinh nghiệm ở cả Việt Nam và nước ngoài. Bác sĩ Phúc từng có thời gian được đào tạo về chuyên khoa gây mê tại Đại học Paris V – Rene Descartes và làm bác sĩ gây mê nội trú tại Bệnh viện Beaujon, Paris. Nền tảng chuyên môn tốt, kinh nghiệm quốc tế, có thể sử dụng cả tiếng Pháp và tiếng Anh, BS. Trần Hồng Phúc hiện nay đang là Phó Trưởng khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện AIH.

  More Book
 • ThS. BS. Nguyễn Tân Cương

  ThS. BS. Nguyễn Tân Cương

  Khoa Thận Niệu - Nam khoa

  ThS. BS. Nguyễn Tân Cương là bác sĩ phẫu thuật tiết niệu với gần 20 năm làm việc tại các bệnh viện lớn và danh tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh. Với chuyên môn sâu về nội soi tiết niệu, BS. Nguyễn Tân Cương từng nhận học bổng học giả tham dự Hội nghị quốc tế Nội soi tiết niệu thế giới năm 2017. Hiện Bác sĩ Cương đang giữ chức vụ Phó Trưởng khoa Ngoại (Niệu & Nam khoa) tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • BS. CKI Nguyễn Thành Tín

  BS. CKI Nguyễn Thành Tín

  Khoa Hồi sức Cấp cứu

  Là bác sĩ chuyên ngành nội khoa nhiệt huyết, vui tính và nhanh nhẹn, BS. Nguyễn Thành Tín đã có hơn 10 năm công tác trong lĩnh vực cấp cứu và nội khoa tại các bệnh viện lớn và bệnh viện quốc tế. Hiện Bác sĩ đang công tác tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • BS. CKI Trần Thị Khuê Vy

  BS. CKI Trần Thị Khuê Vy

  Khoa Tim mạch

  Với 30 năm kinh nghiệm làm việc và đào tạo nâng cao ở trong nước và nước ngoài, BS. chuyên khoa tim mạch Trần Thị Khuê Vy sở hữu năng lực chuyên môn và một bề dày kinh nghiệm khiến nhiều người ngưỡng mộ. Nền tảng kiến thức trong nước vững vàng, có thể sử dụng tốt tiếng Pháp và tiếng Anh, BS. Trần Thị Khuê Vy đã có thời gian tu nghiệp thực hành nội trú và nhận bằng liên đại học về siêu âm tim mạch cũng như các chứng chỉ chuyên ngành tim mạch khác tại Pháp. Bác sĩ Vy cũng từng tham gia các chương trình đào tạo quốc tế ngắn hạn và hội nghị y khoa ở nước ngoài. Hiện bác sĩ đang là công tác tại Khoa tim mạch tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • BS. CKI Lê Thị Thanh Loan

  BS. CKI Lê Thị Thanh Loan

  Khoa Phụ Sản

  BS. Lê Thị Thanh Loan là bác sĩ chuyên khoa phụ sản với gần 20 năm kinh nghiệm làm việc ở nhiều bệnh viện lớn và bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Hiện bác sĩ là một trong những thành viên chủ chốt của Khoa Phụ Sản Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • BS. Nguyễn Quang Mạnh

  BS. Nguyễn Quang Mạnh

  Khoa Nội tổng quát

  BS. Nguyễn Quang Mạnh là bác sĩ được đào tạo về chuyên ngành nội khoa và hồi sức cấp cứu với quá trình làm việc chuyên môn lâu năm tại môi trường bệnh viện công lẫn quốc tế. Vững chuyên môn, thông thạo ngoại ngữ, lịch thiệp trong giao tiếp và ân cần với bệnh nhân là những gì mọi người thường nói về bác sĩ. Hiện Bác sĩ Mạnh đang là bác sĩ Nội tổng quát tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • BS. CKI Trương Dạ Uyên

  BS. CKI Trương Dạ Uyên

  Khoa Khám bệnh và Kiểm tra sức khỏe tổng quát

  Là bác sĩ chuyên ngành nội tiết sở hữu 20 năm kinh nghiệm khám, điều trị và nghiên cứu chuyên ngành, BS. Trương Dạ Uyên được biết đến như một thiên thần áo trắng giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và đặc biệt là phong cách phục vụ dịu dàng, tận tâm với người bệnh. Bác sĩ Uyên đã có một số bài viết về các bệnh lý nội tiết trên các tạp chí y khoa. Bác sĩ còn là thành viên của các Hiệp hội nội tiết và điều trị tiểu đường trong nước và quốc tế.

  More Book
 • ThS. BS. Phạm Công Luận

  ThS. BS. Phạm Công Luận

  Khoa Nhi

  Là một trong những tài năng trẻ đang góp sức tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ để cùng chúng tôi thực hiện sứ mệnh đưa dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn Mỹ đến Việt Nam, ThS. BS. Phạm Công Luận là bác sĩ chuyên khoa nhi được đào tạo bài bản và chuyên sâu không chỉ ở Việt Nam mà còn từ các chương trình huấn luyện và hợp tác đào tạo quốc tế với các bệnh viện và trường y khoa của Mỹ, Pháp, Úc như Bệnh viện Johns Hopkins (Mỹ), Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia Melbourne (Úc), Đại học Paris V, Đại học Libre de Bruxelles (Pháp). Bác sĩ đã từng đạt rất nhiều giải thưởng dành cho bác sĩ trẻ xuất sắc tại TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay BS. Phạm Công Luận đang là Phó Trưởng khoa Nhi Bệnh viện AIH.

  More Book
 • ThS. BS. Lê Triệu Hải

  ThS. BS. Lê Triệu Hải

  Khoa Phụ Sản

  ThS. BS. Lê Triệu Hải - người đã có 16 năm kinh nghiệm về chuyên ngành sản phụ khoa - hiện đang công tác tại Khoa Phụ Sản, một trong 5 chuyên khoa mũi nhọn tại AIH. Bên cạnh kinh nghiệm dày dạn trong tiếp xúc và điều trị chuyên khoa tại nhiều bệnh viện quốc tế ở TP. Hồ Chí Minh, BS. Lê Triệu Hải cũng từng có nhiều năm tham gia các khóa huấn luyện chuyên sâu theo chương trình hợp tác đào tạo quốc tế với các trường đại học y khoa của châu Âu, Nhật Bản, Mỹ. Bác sĩ đã có nhiều báo cáo khoa học tại các hội nghị chuyên ngành trong và ngoài nước.

  More Book
 • BS. Trần Hải Đăng

  BS. Trần Hải Đăng

  Khoa Chẩn đoán hình ảnh

  BS. Trần Hải Đăng là chuyên gia kì cựu về chẩn đoán hình ảnh với gần 30 năm kinh nghiệm làm việc và học tập ở trong và ngoài nước. Bên cạnh thời gian làm việc tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, BS. Trần Hải Đăng đã có thời gian dài tu nghiệp tại nước ngoài với các chứng chỉ đào tạo liên tục, sau đại học về chẩn đoán hình ảnh và can thiệp tại Thụy Sỹ, Hoa kỳ, Áo, Pháp, và tham gia nhiều hội nghị quốc tế về chẩn đoán hình ảnh chuyên sâu được tổ chức tại các quốc gia có nền y học tiên tiến trên thế giới. Với những thành công và uy tín mà bác sĩ đã tạo dựng trong gần 30 năm qua, BS. Trần Hải Đăng được tin tưởng giao trọng trách Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện AIH.

  More Book
 • BS. CKI Trần Lực

  BS. CKI Trần Lực

  Khoa Chẩn đoán hình ảnh

  Là bác sĩ chuyên khoa I về chẩn đoán hình ảnh với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều bệnh viện đa khoa chuyên sâu và quốc tế tại Việt Nam, BS. Trần Lực hiện đang là một thành viên của đội ngũ bác sĩ chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • TS. BS. Đỗ Minh Hùng

  TS. BS. Đỗ Minh Hùng

  Khoa Ngoại tổng quát

  Là một trong những bác sĩ ngoại khoa có tiếng tại TP. Hồ Chí Minh được giới chuyên môn đánh giá rất cao, đặc biệt là trong lĩnh vực mổ nội soi, TS. BS. Đỗ Minh Hùng đã trải qua hơn 23 năm kinh nghiệm tham gia điều trị, giảng dạy và nghiên cứu khoa học ở cả trong và ngoài nước. Từng được tham gia các khóa huấn luyện và đào tạo chuyên sâu về ngoại khoa, đặc biệt là phẫu thuật nội soi tại các nước như Singapore, Đài Loan, Mỹ, tham dự nhiều hội nghị ngoại khoa trong nước và thế giới, và là tác giả hoặc đồng tác giả của hơn 30 công trình nghiên cứu khoa học đã được xuất bản tại Việt Nam, TS. BS. Đỗ Minh Hùng là một trong những hạt nhân quan trọng của đội ngũ y tế tại AIH, đang giữ vai trò Trưởng Khoa Ngoại Tổng quát Bệnh viện AIH.

  More Book
 • BS. CKII Lê Hữu Đạt

  BS. CKII Lê Hữu Đạt

  Khoa Gây mê hồi sức

  Là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm với gần 30 năm công tác tại khoa Gây mê hồi sức tại Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh, BS. CKII Lê Hữu Đạt từng tham gia vào các ê kíp thực hiện nhiều ca phẫu thuật phức tạp như phẫu thuật nhận và ghép tạng. Hiện tại BS. Lê Hữu Đạt đang giữ vai trò Trưởng khoa Gây mê hồi sức tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • BS. CKI Nguyễn Quang Diễn

  BS. CKI Nguyễn Quang Diễn

  Khoa Hồi sức Cấp cứu

  Hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc, từng có thời gian công tác tại tổ chức cấp cứu quốc tế International SOS, BS. Nguyễn Quang Diễn có trong tay cả kiến thức chuyên môn sâu và sự vững vàng, nhanh nhạy trong xử lý các tình huống cấp cứu nội và ngoại viện. Với chuyên môn và kinh nghiệm của mình, hiện bác sĩ đang công tác tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Quốc tế Mỹ, sẵn sàng phục vụ người bệnh trong những tình huống khẩn cấp nhất với dịch vụ cấp cứu tiêu chuẩn Mỹ.

  More Book
 • ThS. BS. Nguyễn Nghiêm Tuấn

  ThS. BS. Nguyễn Nghiêm Tuấn

  Khoa Hồi sức Cấp cứu

  Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu, được đào tạo y khoa từ Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và chuyên ngành hồi sức cấp cứu từ Đại học Poitiers, Pháp, ThS. BS. Nguyễn Nghiêm Tuấn hiện được giao giữ trọng trách Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Quốc tế Mỹ. BS. Nguyễn Nghiêm Tuấn cũng tham gia công tác giảng dạy ở bộ môn hồi sức cấp cứu – chống độc tại trường Đại học Y Dược TPHCM và là tác giả chính / đồng tác giả của một số sách và công trình nghiên cứu y học đã được xuất bản.

  More Book
 • ThS. BS. Võ Lâm Khả Thứ

  ThS. BS. Võ Lâm Khả Thứ

  Khoa Hồi sức Cấp cứu

  Với 13 năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cùng nhiều chứng nhận chuyên môn về hồi sức cấp cứu và tim mạch của các chương trình đào tạo trong nước và hợp tác quốc tế, ThS. BS. Võ Lâm Khả Thứ hiện đang công tác tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • BS. Nguyễn Thị Như Ái

  BS. Nguyễn Thị Như Ái

  Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

  Là bác sĩ chuyên khoa Phục hồi chức năng có bề dày kinh nghiệm và luôn không ngừng nâng cao, cập nhật kiến thức chuyên môn, BS. Nguyễn Thị Như Ái hiện đang giữ vai trò Trưởng bộ phận Phục hồi chức năng tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • ThS. BS. Dương Xuân Nguyện

  ThS. BS. Dương Xuân Nguyện

  Khoa Hồi sức Cấp cứu

  Với 9 năm kinh nghiệm thực tiễn về cấp cứu y tế tại các bệnh viện lớn và bệnh viện quốc tế, ThS. BS. Dương Xuân Nguyện hiện đang công tác ở vai trò Bác sĩ Hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • BS. CKI Trần Thị Thu Thảo

  BS. CKI Trần Thị Thu Thảo

  Khoa Thẩm mỹ nội khoa - Chống lão hóa

  Là bác sĩ chuyên khoa da liễu với kiến thức chuyên môn sâu qua nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và quá trình không ngừng phấn đấu bổ sung kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực da liễu và thẩm mĩ nội khoa công nghệ cao ở nhiều nước có công nghệ thẩm mỹ phát triển như Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, BS. CKI Trần Thị Thu Thảo hiện đang là Bác sĩ Da liễu công tác tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • ThS. BS. Bùi Thị Thùy Tâm

  ThS. BS. Bùi Thị Thùy Tâm

  Khoa Nhi

  Là một bác sĩ trẻ với tình yêu lớn lao dành cho trẻ, ThS. BS. Bùi Thị Thùy Tâm đang công tác tại Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Quốc tế Mỹ. Có bằng Thạc sĩ Nhi khoa và 10 năm kinh nghiệm thực tiễn, BS. Tâm không ngừng cải thiện bản thân để có thể chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của các em nhỏ.

  More Book
 • ThS. BS. Hoàng Thọ Khánh Toàn

  ThS. BS. Hoàng Thọ Khánh Toàn

  Khoa Tim mạch

  ThS. BS. Hoàng Thọ Khánh Toàn có 7 năm làm việc về chuyên khoa Nội tim mạch bao gồm kinh nghiệm trong các môi trường bệnh viện quốc tế chất lượng cao, hiện đang công tác tại Khoa Nội tổng quát Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • ThS. BS. Nguyễn Thị Hồng Huyên

  ThS. BS. Nguyễn Thị Hồng Huyên

  Khoa Nhi

  Là một bác sĩ trẻ với lòng yêu nghề, yêu trẻ, kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm làm việc đã được chứng minh ở chuyên khoa Nhi, cụ thể là Nhi hô hấp, ThS. BS. Nguyễn Thị Hồng Huyên hiện đang công tác tại Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • ThS. BS. Lê Thị Thanh Liêm

  ThS. BS. Lê Thị Thanh Liêm

  Khoa Nhi

  Là một nữ bác sĩ của khoa Nhi với lòng yêu nghề và yêu trẻ, ThS. BS. Lê Thị Thanh Liêm đã gặt hái cho mình lượng kiến thức chuyên môn đáng kể lẫn kinh nghiệm làm việc quý báu trong gần 10 năm qua. Bác sĩ Liêm cũng tham gia nhiều chương trình quốc tế về đào tạo chuyên khoa và đào tạo sau đại học hợp tác với các tổ chức quốc tế Hoa Kỳ, Úc… Hiện nay BS. Lê Thị Thanh Liêm đang công tác tại Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • BS. CKI Phan Tuấn Trọng

  BS. CKI Phan Tuấn Trọng

  Khoa Hồi sức Cấp cứu

  BS. CKI Phan Tuấn Trọng hiện đang công tác với vai trò Bác sĩ Hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ. BS. Phan Tuấn Trọng có bằng chuyên khoa 1 chuyên khoa Nội tổng quát và các chứng nhận khác về hồi sức cấp cứu...

  More Book
 • BS. CKI Trần Thành Công

  BS. CKI Trần Thành Công

  Khoa Ngoại tổng quát

  BS. CKI Trần Thành Công là bác sĩ trẻ có 6 năm kinh nghiệm về chuyên khoa ngoại, hiện đang công tác tại Khoa Ngoại tổng quát Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • ThS. BS. Trần Trịnh Trung Nam

  ThS. BS. Trần Trịnh Trung Nam

  Khoa Chấn thương chỉnh hình

  ThS. BS. Trần Trịnh Trung Nam là một bác sĩ trẻ với kiến thức chuyên sâu về phẫu thuật chỉnh hình, được đào tạo tại các cơ sở y khoa uy tín như Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Chợ Rẫy và Hội Phẫu thuật chỉnh hình hành lâm Hoa Kỳ và đang không ngừng rèn luyện nâng cao hơn nữa tay nghề. Hiện BS. Nam đang là bác sĩ ngoại - chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • BS. CKII Nguyễn Đình Mỹ

  BS. CKII Nguyễn Đình Mỹ

  Khoa Tai Mũi Họng

  Với hơn 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh ở chuyên khoa Tai - Mũi - Họng cùng nhiều công trình nghiên cứu và bài báo chuyên môn được xuất bản, BS. CKII Nguyễn Đình Mỹ hiện nay đang công tác với vai trò Bác sĩ Tai Mũi Họng tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • BS. CKII Lê Hồng Hà

  BS. CKII Lê Hồng Hà

  Khoa Mắt

  13 năm kinh nghiệm điều trị, phẫu thuật và giảng dạy chuyên ngành mắt với nhiều bài báo được đăng trên các tạp chí y học lớn tại Việt Nam, từng nhận nhiều bằng khen, giấy khen về những thành tích trong điều trị và nghiên cứu y học, BS. CKII Lê Hồng Hà hiện đang công tác với vai trò Bác sĩ chuyên khoa Mắt tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • ThS. BS. Trần Hữu Duy

  ThS. BS. Trần Hữu Duy

  Khoa Ngoại tổng quát

  Có 6 năm kinh nghiệm ở cả công tác giảng dạy và thực hành lâm sàng, ThS. BS. Trần Hữu Duy đang công tác tại Khoa Ngoại tổng quát Bệnh viện Quốc tế Mỹ với vai trò bác sĩ phẫu thuật.

  More Book
 • BS. CKI Hồ Châu Anh Thư

  BS. CKI Hồ Châu Anh Thư

  Khoa Hồi sức Cấp cứu

  Là bác sĩ trẻ với tinh thần học tập không ngừng nghỉ để nâng cao kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn, BS. CK1 Hồ Châu Anh Thư đang công tác tạii Bệnh viện Quốc tế Mỹ ở vai trò Bác sĩ cấp cứu.

  More Book
 • BS. Huỳnh Tấn Đức

  BS. Huỳnh Tấn Đức

  Khoa Hồi sức Cấp cứu

  Bác sĩ trẻ Huỳnh Tấn Đức đang là bác sĩ tại khoa Hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • ThS. BS. Dương Thúy Liên

  ThS. BS. Dương Thúy Liên

  Khoa Tim mạch

  Gần 35 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý về tim mạch, ThS. BS. Dương Thúy Liên hiện đang phụ trách Khoa Nội Tổng quát tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ. Trong sự nghiệp của mình, với những đóng góp trong công tác điều trị chuyên môn và nghiên cứu y khoa, Bác sĩ Dương Thúy Liên đã được phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú".

  More Book
 • ThS. BS. Vũ Ngọc Chức

  ThS. BS. Vũ Ngọc Chức

  Khoa Hồi sức Cấp cứu

  Là một bác sĩ trẻ với bằng Thạc sĩ y khoa về Nội tổng quát, ThS. BS. Vũ Ngọc Chức đang công tác với vai trò bác sĩ cấp cứu tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • TS. BS. Nguyễn Ngọc Tiến

  TS. BS. Nguyễn Ngọc Tiến

  Khoa Thận Niệu - Nam khoa

  Là chuyên gia về niệu khoa được đào tạo tại Việt Nam, Pháp và Bỉ, với gần 30 năm kinh nghiệm điều trị và quản lý y tế, BS. Nguyễn Ngọc Tiến đã và đang không ngừng nỗ lực đóng góp vào việc cải thiện chất lượng dịch vụ y tế tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm quốc tế tại Pháp và Bỉ, Bác sĩ Tiến cũng là người có vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và thành lập Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) hiện nay, đặc biệt là trong việc kết nối và phát triển các mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Bệnh viện AIH và các hệ thống y tế hàng đầu tại Mỹ. BS. Nguyễn Ngọc Tiến đang giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Y khoa của AIH.

  More Book
 • BS. Tô Văn Quyền

  BS. Tô Văn Quyền

  Khoa Tiêu hóa - Gan mật

  Với hơn 10 năm thực tiễn điều trị chuyên khoa và tham gia nhiều chương trình đào tạo y khoa liên tục về điều trị bệnh gan - mật, BS. Tô Văn Quyền là một bác sĩ tiêu hóa - gan mật giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và đang không ngừng nâng cao hơn nữa năng lực chuyên môn của mình. Hiện Bác sĩ Quyền đang làm việc tại Khoa Tiêu hóa - Gan mật Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • BS. Jean-Francois Louis BISET

  BS. Jean-Francois Louis BISET

  Khoa Thận Niệu - Nam khoa

  Có kinh nghiệm làm việc tại nhiều quốc gia trong hơn 27 năm qua, BS. Jean-Francois Louis BISET - bác sĩ chuyên khoa tiết niệu - hiện đang giữ vai trò Giám đốc Y khoa tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • GS. TS. BS. Nguyễn Duy Tài

  GS. TS. BS. Nguyễn Duy Tài

  Khoa Phụ Sản

  Giáo sư Nguyễn Duy Tài được biết đến như một trong những chuyên gia đầu ngành về sản phụ khoa tại thành phố Hồ Chí Minh. Trải qua 36 năm tham gia giảng dạy bộ môn Sản tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và 21 năm công tác tại một trong những bệnh viện phụ sản lâu đời và có tiếng nhất của thành phố, cái tên Giáo sư Nguyễn Duy Tài được nhắc đến như một người thầy, người bác sĩ đáng tin cậy của nhiều phụ nữ và gia đình. Giáo sư Nguyễn Duy Tài đã có rất nhiều bài báo đăng trên các tạp chí y khoa uy tín, tham gia biên soạn sách y khoa để giảng dạy tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và biên dịch một số sách về y khoa của các nhà xuất bản nước ngoài.

  More Book
 • BS. Aron Schuftan

  BS. Aron Schuftan

  Khoa Phụ Sản

  BS. Aron Schuftan là bác sĩ sản phụ khoa được chứng nhận tại Mỹ đã có thời gian làm việc 4 năm tại Việt Nam và 12 năm kinh nghiệm chuyên môn về sản phụ khoa tại Mỹ. Bác sĩ Schuftan tốt nghiệp y khoa tại Trường Y khoa Ponce và được đào tạo chuyên khoa tại Trung tâm Y khoa Boston. Bác sĩ là người có nhiều kinh nghiệm chuyên sâu về thai kỳ nguy cơ cao và điều trị vô sinh. Hiện tại Bác sĩ đang là Phó Trưởng khoa Phụ Sản Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH).

  More Book
 • ThS. Trần Thị Ngọc Châu

  ThS. Trần Thị Ngọc Châu

  Khoa Dinh dưỡng

  Thạc sĩ Trần Thị Ngọc Châu là chuyên gia dinh dưỡng được đào tạo tại Bỉ và Hoa Kỳ. Với kinh nghiệm nhiều năm công tác tại các bệnh viện trong và ngoài nước, tổ chức quốc tế Bioversity International, Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam, ThS. Trần Thị Ngọc Châu hiện đang giữ vai trò Trưởng Khoa Dinh Dưỡng Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH).

  More Book
 • BS. CKII Lê Thị Giao My

  BS. CKII Lê Thị Giao My

  Khoa Mắt

  BS. Lê Thị Giao My là bác sĩ chuyên khoa II, đã có hơn 20 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Mắt tại nhiều bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh.

  More Book
 • BS. Judith P. Gieske

  BS. Judith P. Gieske

  Khoa Nhi

  Bác sĩ Judith P. Gieske là bác sĩ chuyên khoa Nhi người Mỹ với hơn 50 năm kinh nghiệm, từng tốt nghiệp Trường Y khoa Johns Hopkins. Trong sự nghiệp của mình, bà đã cùng đồng hành với chồng là Bác sĩ James C. Gieske, một bác sĩ phẫu thuật kì cựu, trong nhiều công việc và hoạt động tình nguyện.

  More Book
 • BS. James C. Gieske

  BS. James C. Gieske

  Khoa Ngoại tổng quát

  BS. James C. Gieske là chuyên gia phẫu thuật đến từ Mỹ. Ông từng tốt nghiệp Đại học Princeton và Trường Y khoa Johns Hopkins và được đào tạo chuyên sâu về ngoại tổng quát và phẫu thuật lồng ngực tại Bệnh viện thành phố Boston và Trung tâm y tế New England. Bác sĩ Gieske đã tham gia cố vấn cho Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) ngay từ những ngày đầu chuẩn bị cho đến nay khi Bệnh viện đã đi vào hoạt động.

  More Book
 • BS. CKI Nguyễn Thị Phước Vân

  BS. CKI Nguyễn Thị Phước Vân

  Khoa Nhi

  BS. CKI Nguyễn Thị Phước Vân là bác sĩ Nhi với 25 năm kinh nghiệm. Bác sĩ có nhiều kĩ năng và kinh nghiệm trong thực hành y học dựa trên bằng chứng (evidence-based practices), chẩn đoán và điều trị trong những tình huống cấp cứu, và các thủ thuật y khoa phức tạp trong điều trị tích cực (hồi sức tim mạch nâng cao, đặt nội khí quản, đặt ống thông tĩnh mạch rốn, thay máu sơ sinh, bộc lộ tĩnh mạch, đặt ống thông tĩnh mạch trung tâm ngoại biên, tiêm trong xương, đặt ống dẫn lưu dịch màng phổi...).

  More Book
 • BS. CKI Nguyễn Bá Phước

  BS. CKI Nguyễn Bá Phước

  Khoa Tai Mũi Họng

  BS. CKI Nguyễn Bá Phước là bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng với hơn 17 năm kinh nghiệm. Bên cạnh hoạt động khám và tư vấn về Tai Mũi Họng, Bác sĩ Phước có kĩ năng chuyên sâu về phẫu thuật Tai Mũi Họng và tạo hình mũi.

  More Book
 • BS. CKI Vũ Việt Vân

  BS. CKI Vũ Việt Vân

  Khoa Chẩn đoán hình ảnh

  Được đào tạo y khoa tại Việt Nam, Mỹ và Úc, BS. CKI Vũ Việt Vân đã có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện và cơ sở y tế của Việt Nam và Mỹ. Bác sĩ Vân hiện đang là bác sĩ chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) chuyên về siêu âm và X-quang.

  More Book
 • BS. CKI Nguyễn Thị Ngọc Ánh

  BS. CKI Nguyễn Thị Ngọc Ánh

  Khoa Phụ Sản

  Với 25 năm kinh nghiệm về Sản Phụ khoa, từng tham gia nhiều chương trình đào tạo chuyên môn trong và ngoài nước, BS. Nguyễn Thị Ngọc Ánh có chuyên môn sâu trong chăm sóc các bệnh lý nhiễm trùng phụ khoa, bệnh lý tiền mãn kinh và mãn kinh, các bệnh lây qua đường tình dục, phát hiện sớm các bệnh lý ung thư phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc và quản lý thai sản.

  More Book
 • BS. CKII Ngô Thanh Mai

  BS. CKII Ngô Thanh Mai

  Khoa Thận Niệu - Nam khoa

  BS. CKII Ngô Thanh Mai có 25 năm kinh nghiệm về khám, tư vấn, điều trị và là phẫu thuật viên có nhiều kinh nghiệm ở chuyên khoa Tiết niệu. Bác sĩ Mai thường xuyên tham dự các hội nghị trong nước và quốc tế về tiết niệu.

  More Book
8:00 - 11:40
 • 8:00
 • 8:20
 • 8:40
 • 9:00
 • 9:20
 • 9:40
 • 10:00
 • 10:20
 • 10:40
 • 11:00
 • 11:20
 • 11:40
13:00 - 16:40
 • 13:00
 • 13:20
 • 13:40
 • 14:00
 • 14:20
 • 14:40
 • 15:00
 • 15:20
 • 15:40
 • 16:00
 • 16:20
 • 16:40
17:00 - 20:40
 • 17:00
 • 17:20
 • 17:40
 • 18:00
 • 18:20
 • 18:40
 • 19:00
 • 19:20
 • 19:40
 • 20:00
 • 20:20
 • 20:40
Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

 • Khoa Phụ Sản
 • Khoa Nhi
 • Khoa Ngoại tổng quát
 • Khoa Thận Niệu - Nam khoa
 • Khoa Tiêu hóa - Gan mật
 • Khoa Mắt
 • Khoa Chấn thương chỉnh hình
 • Khoa Tim mạch
 • Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng
 • Khoa Nội tổng quát
 • Khoa Thẩm mỹ nội khoa - Chống lão hóa
 • Khoa Tai Mũi Họng
 • Khoa Chẩn đoán hình ảnh
 • Khoa Xét nghiệm
 • Khoa Khám bệnh và Kiểm tra sức khỏe tổng quát
 • Khoa Hồi sức Cấp cứu
 • Khoa Gây mê hồi sức
 • Khoa Dinh dưỡng
 • BS. CKI Trần Hồng Phúc

  BS. CKI Trần Hồng Phúc

  Khoa Gây mê hồi sức

  BS. Trần Hồng Phúc là bác sĩ chuyên khoa gây mê hồi sức đã trải qua 20 năm kinh nghiệm ở cả Việt Nam và nước ngoài. Bác sĩ Phúc từng có thời gian được đào tạo về chuyên khoa gây mê tại Đại học Paris V – Rene Descartes và làm bác sĩ gây mê nội trú tại Bệnh viện Beaujon, Paris. Nền tảng chuyên môn tốt, kinh nghiệm quốc tế, có thể sử dụng cả tiếng Pháp và tiếng Anh, BS. Trần Hồng Phúc hiện nay đang là Phó Trưởng khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện AIH.

  More Book
 • ThS. BS. Nguyễn Tân Cương

  ThS. BS. Nguyễn Tân Cương

  Khoa Thận Niệu - Nam khoa

  ThS. BS. Nguyễn Tân Cương là bác sĩ phẫu thuật tiết niệu với gần 20 năm làm việc tại các bệnh viện lớn và danh tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh. Với chuyên môn sâu về nội soi tiết niệu, BS. Nguyễn Tân Cương từng nhận học bổng học giả tham dự Hội nghị quốc tế Nội soi tiết niệu thế giới năm 2017. Hiện Bác sĩ Cương đang giữ chức vụ Phó Trưởng khoa Ngoại (Niệu & Nam khoa) tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • BS. CKI Nguyễn Thành Tín

  BS. CKI Nguyễn Thành Tín

  Khoa Hồi sức Cấp cứu

  Là bác sĩ chuyên ngành nội khoa nhiệt huyết, vui tính và nhanh nhẹn, BS. Nguyễn Thành Tín đã có hơn 10 năm công tác trong lĩnh vực cấp cứu và nội khoa tại các bệnh viện lớn và bệnh viện quốc tế. Hiện Bác sĩ đang công tác tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • BS. CKI Trần Thị Khuê Vy

  BS. CKI Trần Thị Khuê Vy

  Khoa Tim mạch

  Với 30 năm kinh nghiệm làm việc và đào tạo nâng cao ở trong nước và nước ngoài, BS. chuyên khoa tim mạch Trần Thị Khuê Vy sở hữu năng lực chuyên môn và một bề dày kinh nghiệm khiến nhiều người ngưỡng mộ. Nền tảng kiến thức trong nước vững vàng, có thể sử dụng tốt tiếng Pháp và tiếng Anh, BS. Trần Thị Khuê Vy đã có thời gian tu nghiệp thực hành nội trú và nhận bằng liên đại học về siêu âm tim mạch cũng như các chứng chỉ chuyên ngành tim mạch khác tại Pháp. Bác sĩ Vy cũng từng tham gia các chương trình đào tạo quốc tế ngắn hạn và hội nghị y khoa ở nước ngoài. Hiện bác sĩ đang là công tác tại Khoa tim mạch tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • BS. CKI Lê Thị Thanh Loan

  BS. CKI Lê Thị Thanh Loan

  Khoa Phụ Sản

  BS. Lê Thị Thanh Loan là bác sĩ chuyên khoa phụ sản với gần 20 năm kinh nghiệm làm việc ở nhiều bệnh viện lớn và bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Hiện bác sĩ là một trong những thành viên chủ chốt của Khoa Phụ Sản Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • BS. Nguyễn Quang Mạnh

  BS. Nguyễn Quang Mạnh

  Khoa Nội tổng quát

  BS. Nguyễn Quang Mạnh là bác sĩ được đào tạo về chuyên ngành nội khoa và hồi sức cấp cứu với quá trình làm việc chuyên môn lâu năm tại môi trường bệnh viện công lẫn quốc tế. Vững chuyên môn, thông thạo ngoại ngữ, lịch thiệp trong giao tiếp và ân cần với bệnh nhân là những gì mọi người thường nói về bác sĩ. Hiện Bác sĩ Mạnh đang là bác sĩ Nội tổng quát tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • BS. CKI Trương Dạ Uyên

  BS. CKI Trương Dạ Uyên

  Khoa Khám bệnh và Kiểm tra sức khỏe tổng quát

  Là bác sĩ chuyên ngành nội tiết sở hữu 20 năm kinh nghiệm khám, điều trị và nghiên cứu chuyên ngành, BS. Trương Dạ Uyên được biết đến như một thiên thần áo trắng giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và đặc biệt là phong cách phục vụ dịu dàng, tận tâm với người bệnh. Bác sĩ Uyên đã có một số bài viết về các bệnh lý nội tiết trên các tạp chí y khoa. Bác sĩ còn là thành viên của các Hiệp hội nội tiết và điều trị tiểu đường trong nước và quốc tế.

  More Book
 • ThS. BS. Phạm Công Luận

  ThS. BS. Phạm Công Luận

  Khoa Nhi

  Là một trong những tài năng trẻ đang góp sức tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ để cùng chúng tôi thực hiện sứ mệnh đưa dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn Mỹ đến Việt Nam, ThS. BS. Phạm Công Luận là bác sĩ chuyên khoa nhi được đào tạo bài bản và chuyên sâu không chỉ ở Việt Nam mà còn từ các chương trình huấn luyện và hợp tác đào tạo quốc tế với các bệnh viện và trường y khoa của Mỹ, Pháp, Úc như Bệnh viện Johns Hopkins (Mỹ), Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia Melbourne (Úc), Đại học Paris V, Đại học Libre de Bruxelles (Pháp). Bác sĩ đã từng đạt rất nhiều giải thưởng dành cho bác sĩ trẻ xuất sắc tại TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay BS. Phạm Công Luận đang là Phó Trưởng khoa Nhi Bệnh viện AIH.

  More Book
 • ThS. BS. Lê Triệu Hải

  ThS. BS. Lê Triệu Hải

  Khoa Phụ Sản

  ThS. BS. Lê Triệu Hải - người đã có 16 năm kinh nghiệm về chuyên ngành sản phụ khoa - hiện đang công tác tại Khoa Phụ Sản, một trong 5 chuyên khoa mũi nhọn tại AIH. Bên cạnh kinh nghiệm dày dạn trong tiếp xúc và điều trị chuyên khoa tại nhiều bệnh viện quốc tế ở TP. Hồ Chí Minh, BS. Lê Triệu Hải cũng từng có nhiều năm tham gia các khóa huấn luyện chuyên sâu theo chương trình hợp tác đào tạo quốc tế với các trường đại học y khoa của châu Âu, Nhật Bản, Mỹ. Bác sĩ đã có nhiều báo cáo khoa học tại các hội nghị chuyên ngành trong và ngoài nước.

  More Book
 • BS. Trần Hải Đăng

  BS. Trần Hải Đăng

  Khoa Chẩn đoán hình ảnh

  BS. Trần Hải Đăng là chuyên gia kì cựu về chẩn đoán hình ảnh với gần 30 năm kinh nghiệm làm việc và học tập ở trong và ngoài nước. Bên cạnh thời gian làm việc tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, BS. Trần Hải Đăng đã có thời gian dài tu nghiệp tại nước ngoài với các chứng chỉ đào tạo liên tục, sau đại học về chẩn đoán hình ảnh và can thiệp tại Thụy Sỹ, Hoa kỳ, Áo, Pháp, và tham gia nhiều hội nghị quốc tế về chẩn đoán hình ảnh chuyên sâu được tổ chức tại các quốc gia có nền y học tiên tiến trên thế giới. Với những thành công và uy tín mà bác sĩ đã tạo dựng trong gần 30 năm qua, BS. Trần Hải Đăng được tin tưởng giao trọng trách Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện AIH.

  More Book
 • BS. CKI Trần Lực

  BS. CKI Trần Lực

  Khoa Chẩn đoán hình ảnh

  Là bác sĩ chuyên khoa I về chẩn đoán hình ảnh với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều bệnh viện đa khoa chuyên sâu và quốc tế tại Việt Nam, BS. Trần Lực hiện đang là một thành viên của đội ngũ bác sĩ chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • TS. BS. Đỗ Minh Hùng

  TS. BS. Đỗ Minh Hùng

  Khoa Ngoại tổng quát

  Là một trong những bác sĩ ngoại khoa có tiếng tại TP. Hồ Chí Minh được giới chuyên môn đánh giá rất cao, đặc biệt là trong lĩnh vực mổ nội soi, TS. BS. Đỗ Minh Hùng đã trải qua hơn 23 năm kinh nghiệm tham gia điều trị, giảng dạy và nghiên cứu khoa học ở cả trong và ngoài nước. Từng được tham gia các khóa huấn luyện và đào tạo chuyên sâu về ngoại khoa, đặc biệt là phẫu thuật nội soi tại các nước như Singapore, Đài Loan, Mỹ, tham dự nhiều hội nghị ngoại khoa trong nước và thế giới, và là tác giả hoặc đồng tác giả của hơn 30 công trình nghiên cứu khoa học đã được xuất bản tại Việt Nam, TS. BS. Đỗ Minh Hùng là một trong những hạt nhân quan trọng của đội ngũ y tế tại AIH, đang giữ vai trò Trưởng Khoa Ngoại Tổng quát Bệnh viện AIH.

  More Book
 • BS. CKII Lê Hữu Đạt

  BS. CKII Lê Hữu Đạt

  Khoa Gây mê hồi sức

  Là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm với gần 30 năm công tác tại khoa Gây mê hồi sức tại Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh, BS. CKII Lê Hữu Đạt từng tham gia vào các ê kíp thực hiện nhiều ca phẫu thuật phức tạp như phẫu thuật nhận và ghép tạng. Hiện tại BS. Lê Hữu Đạt đang giữ vai trò Trưởng khoa Gây mê hồi sức tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • BS. CKI Nguyễn Quang Diễn

  BS. CKI Nguyễn Quang Diễn

  Khoa Hồi sức Cấp cứu

  Hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc, từng có thời gian công tác tại tổ chức cấp cứu quốc tế International SOS, BS. Nguyễn Quang Diễn có trong tay cả kiến thức chuyên môn sâu và sự vững vàng, nhanh nhạy trong xử lý các tình huống cấp cứu nội và ngoại viện. Với chuyên môn và kinh nghiệm của mình, hiện bác sĩ đang công tác tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Quốc tế Mỹ, sẵn sàng phục vụ người bệnh trong những tình huống khẩn cấp nhất với dịch vụ cấp cứu tiêu chuẩn Mỹ.

  More Book
 • ThS. BS. Nguyễn Nghiêm Tuấn

  ThS. BS. Nguyễn Nghiêm Tuấn

  Khoa Hồi sức Cấp cứu

  Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu, được đào tạo y khoa từ Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và chuyên ngành hồi sức cấp cứu từ Đại học Poitiers, Pháp, ThS. BS. Nguyễn Nghiêm Tuấn hiện được giao giữ trọng trách Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Quốc tế Mỹ. BS. Nguyễn Nghiêm Tuấn cũng tham gia công tác giảng dạy ở bộ môn hồi sức cấp cứu – chống độc tại trường Đại học Y Dược TPHCM và là tác giả chính / đồng tác giả của một số sách và công trình nghiên cứu y học đã được xuất bản.

  More Book
 • ThS. BS. Võ Lâm Khả Thứ

  ThS. BS. Võ Lâm Khả Thứ

  Khoa Hồi sức Cấp cứu

  Với 13 năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cùng nhiều chứng nhận chuyên môn về hồi sức cấp cứu và tim mạch của các chương trình đào tạo trong nước và hợp tác quốc tế, ThS. BS. Võ Lâm Khả Thứ hiện đang công tác tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • BS. Nguyễn Thị Như Ái

  BS. Nguyễn Thị Như Ái

  Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

  Là bác sĩ chuyên khoa Phục hồi chức năng có bề dày kinh nghiệm và luôn không ngừng nâng cao, cập nhật kiến thức chuyên môn, BS. Nguyễn Thị Như Ái hiện đang giữ vai trò Trưởng bộ phận Phục hồi chức năng tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • ThS. BS. Dương Xuân Nguyện

  ThS. BS. Dương Xuân Nguyện

  Khoa Hồi sức Cấp cứu

  Với 9 năm kinh nghiệm thực tiễn về cấp cứu y tế tại các bệnh viện lớn và bệnh viện quốc tế, ThS. BS. Dương Xuân Nguyện hiện đang công tác ở vai trò Bác sĩ Hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • BS. CKI Trần Thị Thu Thảo

  BS. CKI Trần Thị Thu Thảo

  Khoa Thẩm mỹ nội khoa - Chống lão hóa

  Là bác sĩ chuyên khoa da liễu với kiến thức chuyên môn sâu qua nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và quá trình không ngừng phấn đấu bổ sung kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực da liễu và thẩm mĩ nội khoa công nghệ cao ở nhiều nước có công nghệ thẩm mỹ phát triển như Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, BS. CKI Trần Thị Thu Thảo hiện đang là Bác sĩ Da liễu công tác tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • ThS. BS. Bùi Thị Thùy Tâm

  ThS. BS. Bùi Thị Thùy Tâm

  Khoa Nhi

  Là một bác sĩ trẻ với tình yêu lớn lao dành cho trẻ, ThS. BS. Bùi Thị Thùy Tâm đang công tác tại Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Quốc tế Mỹ. Có bằng Thạc sĩ Nhi khoa và 10 năm kinh nghiệm thực tiễn, BS. Tâm không ngừng cải thiện bản thân để có thể chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của các em nhỏ.

  More Book
 • ThS. BS. Hoàng Thọ Khánh Toàn

  ThS. BS. Hoàng Thọ Khánh Toàn

  Khoa Tim mạch

  ThS. BS. Hoàng Thọ Khánh Toàn có 7 năm làm việc về chuyên khoa Nội tim mạch bao gồm kinh nghiệm trong các môi trường bệnh viện quốc tế chất lượng cao, hiện đang công tác tại Khoa Nội tổng quát Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • ThS. BS. Nguyễn Thị Hồng Huyên

  ThS. BS. Nguyễn Thị Hồng Huyên

  Khoa Nhi

  Là một bác sĩ trẻ với lòng yêu nghề, yêu trẻ, kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm làm việc đã được chứng minh ở chuyên khoa Nhi, cụ thể là Nhi hô hấp, ThS. BS. Nguyễn Thị Hồng Huyên hiện đang công tác tại Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • ThS. BS. Lê Thị Thanh Liêm

  ThS. BS. Lê Thị Thanh Liêm

  Khoa Nhi

  Là một nữ bác sĩ của khoa Nhi với lòng yêu nghề và yêu trẻ, ThS. BS. Lê Thị Thanh Liêm đã gặt hái cho mình lượng kiến thức chuyên môn đáng kể lẫn kinh nghiệm làm việc quý báu trong gần 10 năm qua. Bác sĩ Liêm cũng tham gia nhiều chương trình quốc tế về đào tạo chuyên khoa và đào tạo sau đại học hợp tác với các tổ chức quốc tế Hoa Kỳ, Úc… Hiện nay BS. Lê Thị Thanh Liêm đang công tác tại Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • BS. CKI Phan Tuấn Trọng

  BS. CKI Phan Tuấn Trọng

  Khoa Hồi sức Cấp cứu

  BS. CKI Phan Tuấn Trọng hiện đang công tác với vai trò Bác sĩ Hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ. BS. Phan Tuấn Trọng có bằng chuyên khoa 1 chuyên khoa Nội tổng quát và các chứng nhận khác về hồi sức cấp cứu...

  More Book
 • BS. CKI Trần Thành Công

  BS. CKI Trần Thành Công

  Khoa Ngoại tổng quát

  BS. CKI Trần Thành Công là bác sĩ trẻ có 6 năm kinh nghiệm về chuyên khoa ngoại, hiện đang công tác tại Khoa Ngoại tổng quát Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • ThS. BS. Trần Trịnh Trung Nam

  ThS. BS. Trần Trịnh Trung Nam

  Khoa Chấn thương chỉnh hình

  ThS. BS. Trần Trịnh Trung Nam là một bác sĩ trẻ với kiến thức chuyên sâu về phẫu thuật chỉnh hình, được đào tạo tại các cơ sở y khoa uy tín như Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Chợ Rẫy và Hội Phẫu thuật chỉnh hình hành lâm Hoa Kỳ và đang không ngừng rèn luyện nâng cao hơn nữa tay nghề. Hiện BS. Nam đang là bác sĩ ngoại - chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • BS. CKII Nguyễn Đình Mỹ

  BS. CKII Nguyễn Đình Mỹ

  Khoa Tai Mũi Họng

  Với hơn 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh ở chuyên khoa Tai - Mũi - Họng cùng nhiều công trình nghiên cứu và bài báo chuyên môn được xuất bản, BS. CKII Nguyễn Đình Mỹ hiện nay đang công tác với vai trò Bác sĩ Tai Mũi Họng tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • BS. CKII Lê Hồng Hà

  BS. CKII Lê Hồng Hà

  Khoa Mắt

  13 năm kinh nghiệm điều trị, phẫu thuật và giảng dạy chuyên ngành mắt với nhiều bài báo được đăng trên các tạp chí y học lớn tại Việt Nam, từng nhận nhiều bằng khen, giấy khen về những thành tích trong điều trị và nghiên cứu y học, BS. CKII Lê Hồng Hà hiện đang công tác với vai trò Bác sĩ chuyên khoa Mắt tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • ThS. BS. Trần Hữu Duy

  ThS. BS. Trần Hữu Duy

  Khoa Ngoại tổng quát

  Có 6 năm kinh nghiệm ở cả công tác giảng dạy và thực hành lâm sàng, ThS. BS. Trần Hữu Duy đang công tác tại Khoa Ngoại tổng quát Bệnh viện Quốc tế Mỹ với vai trò bác sĩ phẫu thuật.

  More Book
 • BS. CKI Hồ Châu Anh Thư

  BS. CKI Hồ Châu Anh Thư

  Khoa Hồi sức Cấp cứu

  Là bác sĩ trẻ với tinh thần học tập không ngừng nghỉ để nâng cao kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn, BS. CK1 Hồ Châu Anh Thư đang công tác tạii Bệnh viện Quốc tế Mỹ ở vai trò Bác sĩ cấp cứu.

  More Book
 • BS. Huỳnh Tấn Đức

  BS. Huỳnh Tấn Đức

  Khoa Hồi sức Cấp cứu

  Bác sĩ trẻ Huỳnh Tấn Đức đang là bác sĩ tại khoa Hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • ThS. BS. Dương Thúy Liên

  ThS. BS. Dương Thúy Liên

  Khoa Tim mạch

  Gần 35 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý về tim mạch, ThS. BS. Dương Thúy Liên hiện đang phụ trách Khoa Nội Tổng quát tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ. Trong sự nghiệp của mình, với những đóng góp trong công tác điều trị chuyên môn và nghiên cứu y khoa, Bác sĩ Dương Thúy Liên đã được phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú".

  More Book
 • ThS. BS. Vũ Ngọc Chức

  ThS. BS. Vũ Ngọc Chức

  Khoa Hồi sức Cấp cứu

  Là một bác sĩ trẻ với bằng Thạc sĩ y khoa về Nội tổng quát, ThS. BS. Vũ Ngọc Chức đang công tác với vai trò bác sĩ cấp cứu tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • TS. BS. Nguyễn Ngọc Tiến

  TS. BS. Nguyễn Ngọc Tiến

  Khoa Thận Niệu - Nam khoa

  Là chuyên gia về niệu khoa được đào tạo tại Việt Nam, Pháp và Bỉ, với gần 30 năm kinh nghiệm điều trị và quản lý y tế, BS. Nguyễn Ngọc Tiến đã và đang không ngừng nỗ lực đóng góp vào việc cải thiện chất lượng dịch vụ y tế tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm quốc tế tại Pháp và Bỉ, Bác sĩ Tiến cũng là người có vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và thành lập Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) hiện nay, đặc biệt là trong việc kết nối và phát triển các mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Bệnh viện AIH và các hệ thống y tế hàng đầu tại Mỹ. BS. Nguyễn Ngọc Tiến đang giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Y khoa của AIH.

  More Book
 • BS. Tô Văn Quyền

  BS. Tô Văn Quyền

  Khoa Tiêu hóa - Gan mật

  Với hơn 10 năm thực tiễn điều trị chuyên khoa và tham gia nhiều chương trình đào tạo y khoa liên tục về điều trị bệnh gan - mật, BS. Tô Văn Quyền là một bác sĩ tiêu hóa - gan mật giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và đang không ngừng nâng cao hơn nữa năng lực chuyên môn của mình. Hiện Bác sĩ Quyền đang làm việc tại Khoa Tiêu hóa - Gan mật Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • BS. Jean-Francois Louis BISET

  BS. Jean-Francois Louis BISET

  Khoa Thận Niệu - Nam khoa

  Có kinh nghiệm làm việc tại nhiều quốc gia trong hơn 27 năm qua, BS. Jean-Francois Louis BISET - bác sĩ chuyên khoa tiết niệu - hiện đang giữ vai trò Giám đốc Y khoa tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  More Book
 • GS. TS. BS. Nguyễn Duy Tài

  GS. TS. BS. Nguyễn Duy Tài

  Khoa Phụ Sản

  Giáo sư Nguyễn Duy Tài được biết đến như một trong những chuyên gia đầu ngành về sản phụ khoa tại thành phố Hồ Chí Minh. Trải qua 36 năm tham gia giảng dạy bộ môn Sản tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và 21 năm công tác tại một trong những bệnh viện phụ sản lâu đời và có tiếng nhất của thành phố, cái tên Giáo sư Nguyễn Duy Tài được nhắc đến như một người thầy, người bác sĩ đáng tin cậy của nhiều phụ nữ và gia đình. Giáo sư Nguyễn Duy Tài đã có rất nhiều bài báo đăng trên các tạp chí y khoa uy tín, tham gia biên soạn sách y khoa để giảng dạy tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và biên dịch một số sách về y khoa của các nhà xuất bản nước ngoài.

  More Book
 • BS. Aron Schuftan

  BS. Aron Schuftan

  Khoa Phụ Sản

  BS. Aron Schuftan là bác sĩ sản phụ khoa được chứng nhận tại Mỹ đã có thời gian làm việc 4 năm tại Việt Nam và 12 năm kinh nghiệm chuyên môn về sản phụ khoa tại Mỹ. Bác sĩ Schuftan tốt nghiệp y khoa tại Trường Y khoa Ponce và được đào tạo chuyên khoa tại Trung tâm Y khoa Boston. Bác sĩ là người có nhiều kinh nghiệm chuyên sâu về thai kỳ nguy cơ cao và điều trị vô sinh. Hiện tại Bác sĩ đang là Phó Trưởng khoa Phụ Sản Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH).

  More Book
 • ThS. Trần Thị Ngọc Châu

  ThS. Trần Thị Ngọc Châu

  Khoa Dinh dưỡng

  Thạc sĩ Trần Thị Ngọc Châu là chuyên gia dinh dưỡng được đào tạo tại Bỉ và Hoa Kỳ. Với kinh nghiệm nhiều năm công tác tại các bệnh viện trong và ngoài nước, tổ chức quốc tế Bioversity International, Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam, ThS. Trần Thị Ngọc Châu hiện đang giữ vai trò Trưởng Khoa Dinh Dưỡng Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH).

  More Book
 • BS. CKII Lê Thị Giao My

  BS. CKII Lê Thị Giao My

  Khoa Mắt

  BS. Lê Thị Giao My là bác sĩ chuyên khoa II, đã có hơn 20 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Mắt tại nhiều bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh.

  More Book
 • BS. Judith P. Gieske

  BS. Judith P. Gieske

  Khoa Nhi

  Bác sĩ Judith P. Gieske là bác sĩ chuyên khoa Nhi người Mỹ với hơn 50 năm kinh nghiệm, từng tốt nghiệp Trường Y khoa Johns Hopkins. Trong sự nghiệp của mình, bà đã cùng đồng hành với chồng là Bác sĩ James C. Gieske, một bác sĩ phẫu thuật kì cựu, trong nhiều công việc và hoạt động tình nguyện.

  More Book
 • BS. James C. Gieske

  BS. James C. Gieske

  Khoa Ngoại tổng quát

  BS. James C. Gieske là chuyên gia phẫu thuật đến từ Mỹ. Ông từng tốt nghiệp Đại học Princeton và Trường Y khoa Johns Hopkins và được đào tạo chuyên sâu về ngoại tổng quát và phẫu thuật lồng ngực tại Bệnh viện thành phố Boston và Trung tâm y tế New England. Bác sĩ Gieske đã tham gia cố vấn cho Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) ngay từ những ngày đầu chuẩn bị cho đến nay khi Bệnh viện đã đi vào hoạt động.

  More Book
 • BS. CKI Nguyễn Thị Phước Vân

  BS. CKI Nguyễn Thị Phước Vân

  Khoa Nhi

  BS. CKI Nguyễn Thị Phước Vân là bác sĩ Nhi với 25 năm kinh nghiệm. Bác sĩ có nhiều kĩ năng và kinh nghiệm trong thực hành y học dựa trên bằng chứng (evidence-based practices), chẩn đoán và điều trị trong những tình huống cấp cứu, và các thủ thuật y khoa phức tạp trong điều trị tích cực (hồi sức tim mạch nâng cao, đặt nội khí quản, đặt ống thông tĩnh mạch rốn, thay máu sơ sinh, bộc lộ tĩnh mạch, đặt ống thông tĩnh mạch trung tâm ngoại biên, tiêm trong xương, đặt ống dẫn lưu dịch màng phổi...).

  More Book
 • BS. CKI Nguyễn Bá Phước

  BS. CKI Nguyễn Bá Phước

  Khoa Tai Mũi Họng

  BS. CKI Nguyễn Bá Phước là bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng với hơn 17 năm kinh nghiệm. Bên cạnh hoạt động khám và tư vấn về Tai Mũi Họng, Bác sĩ Phước có kĩ năng chuyên sâu về phẫu thuật Tai Mũi Họng và tạo hình mũi.

  More Book
 • BS. CKI Vũ Việt Vân

  BS. CKI Vũ Việt Vân

  Khoa Chẩn đoán hình ảnh

  Được đào tạo y khoa tại Việt Nam, Mỹ và Úc, BS. CKI Vũ Việt Vân đã có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện và cơ sở y tế của Việt Nam và Mỹ. Bác sĩ Vân hiện đang là bác sĩ chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) chuyên về siêu âm và X-quang.

  More Book
 • BS. CKI Nguyễn Thị Ngọc Ánh

  BS. CKI Nguyễn Thị Ngọc Ánh

  Khoa Phụ Sản

  Với 25 năm kinh nghiệm về Sản Phụ khoa, từng tham gia nhiều chương trình đào tạo chuyên môn trong và ngoài nước, BS. Nguyễn Thị Ngọc Ánh có chuyên môn sâu trong chăm sóc các bệnh lý nhiễm trùng phụ khoa, bệnh lý tiền mãn kinh và mãn kinh, các bệnh lây qua đường tình dục, phát hiện sớm các bệnh lý ung thư phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc và quản lý thai sản.

  More Book
 • BS. CKII Ngô Thanh Mai

  BS. CKII Ngô Thanh Mai

  Khoa Thận Niệu - Nam khoa

  BS. CKII Ngô Thanh Mai có 25 năm kinh nghiệm về khám, tư vấn, điều trị và là phẫu thuật viên có nhiều kinh nghiệm ở chuyên khoa Tiết niệu. Bác sĩ Mai thường xuyên tham dự các hội nghị trong nước và quốc tế về tiết niệu.

  More Book
8:00 - 11:40
 • 8:00
 • 8:20
 • 8:40
 • 9:00
 • 9:20
 • 9:40
 • 10:00
 • 10:20
 • 10:40
 • 11:00
 • 11:20
 • 11:40
13:00 - 16:40
 • 13:00
 • 13:20
 • 13:40
 • 14:00
 • 14:20
 • 14:40
 • 15:00
 • 15:20
 • 15:40
 • 16:00
 • 16:20
 • 16:40
17:00 - 20:40
 • 17:00
 • 17:20
 • 17:40
 • 18:00
 • 18:20
 • 18:40
 • 19:00
 • 19:20
 • 19:40
 • 20:00
 • 20:20
 • 20:40

Phẫu thuật điều trị béo phì: Những điều cần biết trước khi thực hiện

05/01/2019

0

Phẫu thuật là phương pháp hiệu quả giúp giảm cân nhanh chóng, loại bỏ và cải thiện đáng kể các vấn đề sức khỏe đối với người bệnh béo phì. Tuy nhiên, người bệnh cần nhận thức được rằng phẫu thuật không phải là phương pháp thích hợp cho mọi bệnh nhân. Phẫu thuật chỉ là một mắt xích của cả quá trình điều trị béo phì, bên cạnh điều trị nội khoa, điều trị tâm lý và quan trọng là phải thực hiện và duy trì một chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học.

Khi nào một người được xác định là bị béo phì?

Béo phì là rối loạn phức tạp liên quan đến tình trạng tích trữ quá nhiều chất béo trong cơ thể. Béo phì không chỉ ảnh hưởng đến vóc dáng mà còn làm tăng nguy cơ bệnh tật và các vấn đề sức khỏe.

Để xác định một người có bị béo phì hay không, người ta căn cứ vào chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể – Body Mass Index). BMI được tính bằng cách lấy cân nặng cơ thể (tính bằng kilogram) chia cho bình phương chiều cao (tính bằng mét): BMI (kg/m2) = weight / height2. Một người được xác định là béo phì khi có chỉ số BMI cao hơn hoặc bằng 30.

BMI < 18,5: Thiếu cân.
18,5 ≤ BMI < 25: Bình thường.
25 ≤ BMI < 30: Thừa cân.
30 ≤ BMI < 35: Béo phì (cấp độ I).
35 ≤ BMI < 40: Béo phì (cấp độ II).
40 ≤ BMI < 50: Bệnh lý béo phì (cấp độ III).
BMI ≥ 50: Siêu béo phì (cấp độ IV).

Những yếu tố nguy cơ dẫn đến béo phì

Béo phì thường do sự kết hợp của một số nguyên nhân như sau:

- Di truyền: Gen di truyền có ảnh hưởng đến lượng chất béo được tích trữ cũng như quá trình chuyển hóa và đốt cháy năng lượng trong cơ thể.

- Lối sống gia đình: Các thành viên trong gia đình thường có thói quen ăn uống và sinh hoạt tương tự nhau. Nếu trong gia đình có thành viên bị béo phì, những thành viên khác cũng có khả năng mắc bệnh.

- Ít vận động: Với một lối sống ít vận động, cơ thể không đốt cháy được lượng calo cần thiết, dẫn đến dư thừa calo. Những người mắc các bệnh lý như viêm khớp khiến cơ thể không thể vận động nhiều, cũng góp phần làm tăng cân nặng.

- Chế độ ăn uống không lành mạnh: Chế độ ăn uống giàu calo, ăn nhiều thức ăn nhanh, thiếu trái cây và rau quả góp phần làm tăng cân.

- Nghiện ăn uống: Người có nhu cầu ăn uống quá mức dễ dẫn đến nguy cơ béo phì.

- Những vấn đề sức khỏe: Ở một số người, béo phì có thể xuất phát từ các bệnh lý khác như hội chứng Prader-Willi, hội chứng Cushing, v.v…

- Dùng một số loại thuốc điều trị bệnh: Một số loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc chống động kinh, thuốc trị tiểu đường, thuốc chống loạn thần, thuốc ức chế beta, các thuốc steroid có thể dẫn đến tăng cân nếu người bệnh không có chế độ ăn uống hoặc vận động để hỗ trợ.

- Môi trường xã hội và vấn đề kinh tế: Môi trường xung quanh, người thân, bạn bè, không gian tập luyện cũng ảnh hưởng đến vấn đề cân nặng của con người. Những người được thông tin tuyên truyền tốt hay có điều kiện kinh tế để thường xuyên bổ sung những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe sẽ có nhiều khả năng tránh được béo phì.

- Tuổi tác: Béo phì có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Nhưng khi bạn già đi, sự thay đổi nội tiết tố, trao đổi chất giảm và lối sống ít vận động làm tăng nguy cơ béo phì.

- Mang thai: Nhiều phụ nữ khó lấy lại vóc dáng sau khi sinh. Việc tăng cân này có thể góp phần dẫn đến béo phì ở phụ nữ.

- Bỏ hút thuốc: Người bỏ thuốc lá thường sẽ tăng cân, một số người có thể trở nên béo phì. Tuy nhiên, bỏ hút thuốc là việc có lợi cho sức khỏe về lâu dài.

- Thiếu ngủ: Ngủ không đủ giấc hoặc ngủ quá nhiều có thể gây ra những thay đổi về kích thích tố làm tăng sự thèm ăn.

Tại sao phải điều trị béo phì?

Béo phì không những khiến người bệnh tự ti về ngoại hình, khó khăn trong đời sống sinh hoạt, giao tiếp và phát triển các mối quan hệ mà quan trọng hơn còn có thể gây ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe. Những người có BMI lớn hơn 30 có nguy cơ tử vong sớm cao hơn những người có cân nặng bình thường.

Béo phì có liên quan đến nhiều vấn đề về sức khỏe như: Viêm khớp, bệnh suyễn, hội chứng ống cổ tay, trầm cảm, viêm da, tăng cholesterol máu, giảm hiệu quả thuốc tránh thai đường uống, viêm túi mật, trào ngược dạ dày thực quản, gout, tăng huyết áp, vô sinh, bệnh gan, đau nửa đầu, viêm xương khớp, hội chứng buồng trứng đa nang, chứng ngưng thở lúc ngủ, thiếu ngủ, tiểu không kiểm soát do gắng sức (tăng áp lực lên bụng); hay những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến nguy cơ tử vong như: Bệnh tim mạch, tiểu đường, hội chứng chuyển hóa, bệnh giả u não, ứ máu tĩnh mạch…

Phương pháp điều trị béo phì

- Thay đổi chế độ ăn uống và tập luyện: Đây là phương pháp giảm cân bổ ích và lành mạnh nhất. Nếu không thể tự luyện tập, người bệnh có thể nhờ sự trợ giúp và giám sát của bác sĩ điều trị, chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ tâm lý hay huấn luyện viên cá nhân.

- Dùng thuốc điều trị theo toa: Người có nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe do béo phì và có chỉ số BMI từ 27 trở lên có thể được kê một trong các loại thuốc giảm cân như: thuốc ức chế sự thèm ăn, thuốc ức chế lipase (giảm khả năng hấp thu chất béo).

- Phẫu thuật điều trị béo phì: Người có BMI từ 35 trở lên và không thành công trong những phương pháp giảm cân ở trên có thể cần được phẫu thuật điều trị béo phì. Ngoài việc giúp giảm cân, phẫu thuật có thể tác động đáng kể đến các vấn đề về sức khỏe béo phì. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp thích hợp cho tất cả mọi người, ngoài việc chuẩn bị và trải qua phẫu thuật, người bệnh cũng cần có những hi sinh lớn trong cuộc sống để duy trì hiệu quả sau phẫu thuật.

Khi nào cần thực hiện phẫu thuật điều trị béo phì?

Phẫu thuật là phương pháp hiệu quả giúp loại bỏ và cải thiện đáng kể các vấn đề sức khỏe cũng như tâm lý của người bệnh béo phì. Tuy nhiên, trước tiên người bệnh cần nhận thức được rằng phẫu thuật không phải là phương pháp dành cho mọi bệnh nhân béo phì. Ngay cả khi bệnh nhân đã đáp ứng các điều kiện cần để thực hiện phẫu thuật, đây vẫn nên là giải pháp cuối cùng.

Thông thường, bệnh nhân đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật khi đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau:

- BMI từ 40 trở lên, hoặc BMI từ 30 đến 39,9 và có mắc bệnh lý nghiêm trọng đi kèm khác như tiểu đường, tăng huyết áp, ngưng thở khi ngủ, cholesterol cao, các vấn đề về khớp, v.v…

- Quá cân ít nhất 36 kg (80 pounds).

- Từ 18 đến 75 tuổi.

- Có tiền sử giảm cân thất bại.

- Hiểu rõ rằng phẫu thuật chỉ là một phần trong cả quá trình điều trị béo phì. Bên cạnh điều trị ngoại khoa, người bệnh cần phải tham gia điều trị nội khoa, điều trị tâm lý, và quan trọng là phải thực hiện và duy trì một chế độ ăn uống khoa học, thói quen sinh hoạt, tập luyện điều độ để đạt hiệu quả lâu dài.

Những loại phẫu thuật điều trị béo phì phổ biến hiện nay

4 loại phẫu thuật điều trị béo phì phổ biến hiện nay trên thế giới nhằm mục đích giảm lượng thức ăn đưa vào dạ dày hoặc giảm hấp thụ thức ăn vào cơ thể gồm:

nhung loai phau thuat dieu tri beo phi pho bien

- Cắt tạo hình dạ dày hình ống (Gastric Sleeve): Bác sĩ sẽ cắt bỏ khoảng 80% dạ dày, tạo ra một dạ dày hình ống, nên sau khi mổ, người bệnh cảm giác ít đói hơn và nhanh no hơn sau khi ăn.

- Nối tắt dạ dày (Gastric Bypass): Bác sĩ sẽ tạo một túi dạ dày nhỏ và nối nó với ruột non, làm người bệnh mau no hơn và giảm hấp thu chất khoáng.

- Thắt đai dạ dày (Lap Band): Bác sĩ thắt một đai quanh phần trên của dạ dày, tạo thành một túi nhỏ phía trên đai, nhờ đó dạ dày được làm đầy nhanh hơn khi ăn, khiến bệnh nhân cảm thấy nhanh no hơn.

- Chuyển dòng mật tụy (Duodenal Switch): Bác sĩ cắt bỏ một phần lớn thể tích dạ dày (như phẫu thuật tạo dạ dày hình ống), chuyển dòng ruột, cắt bỏ túi mật. Kết quả là, người bệnh sẽ cảm thấy ít đói hơn, nhanh no và hấp thụ vào cơ thể ít lượng calo và chất khoáng hơn.

Mỗi phương pháp trên đều có thuận lợi và bất lợi riêng. Trong đó, phương pháp phẫu thuật tạo hình dạ dày hình ống, Nối tắt dạ dày, và Chuyển dòng mật tụy mang lại hiệu quả giảm cân và cải thiện sức khỏe tốt hơn, nhưng đòi hỏi thời gian lưu viện, hồi phục lâu hơn và yêu cầu người bệnh thực hiện chế độ ăn uống nghiêm ngặt hơn sau phẫu thuật.

Phương pháp thắt đai dạ dày cũng mang lại hiệu quả giảm cân tốt như các phương pháp trên, nhưng tỉ lệ thành công về dài hạn thấp hơn và đòi hỏi nhiều hơn sự theo dõi của bác sĩ.

Đây là 4 phương pháp đang được áp dụng tại nhiều trung tâm điều trị béo phì lớn trên thế giới và tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH). Trong đó, phương pháp tạo dạ dày hình ống được sử dụng nhiều nhất. Phương pháp này mang lại hiệu quả điều trị béo phì tốt, đặc biệt là hiệu quả điều trị rối loạn chuyển hóa đường đối với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.

Hiệu quả của phẫu thuật điều trị béo phì

Bệnh nhân trải qua phẫu thuật điều trị béo phì có thể xuất viện ngay trong ngày hoặc lưu viện đến 3 ngày và có thể quay trở lại làm việc sau 3 ngày đến 3 tuần.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ bắt đầu giảm cân nhanh chóng. Lượng cân nặng giảm đi phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật được áp dụng và mức độ tuân thủ chỉ dẫn từ bác sĩ. Chẳng hạn, tùy thuộc vào chiều cao, cân nặng và phương pháp phẫu thuật, nhiều bệnh nhân có thể giảm 45 kg (100 pounds) hoặc nhiều hơn sau 12 đến 18 tháng.

Phẫu thuật điều trị béo phì có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống ở 95% bệnh nhân và giảm 89% nguy cơ tử vong trong 5 năm đầu.

hieu qua phau thuat dieu tri beo phi

Phẫu thuật là phương pháp điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân béo phì với bệnh lý kèm theo. Cụ thể như: sau phẫu thuật, người bệnh có thể giảm 82% nguy cơ bệnh tim mạch, tình trạng trào ngược dạ dày thực quản có thể được giải quyết trên 72 – 98% bệnh nhân, tỉ lệ này trên bệnh nhân đau nửa đầu là 57%, bệnh nhân trầm cảm 55%, bệnh giả u não 96% bệnh nhân, khó thở khi ngủ 74 – 98% bệnh nhân, rối loạn lipid máu – cholesterol cao 63% bệnh nhân, suyễn 82% bệnh nhân, cao huyết áp 52 – 92% bệnh nhân, hội chứng chuyển hóa 80% bệnh nhân, tiểu không kiểm soát khi gắng sức 44 – 88% bệnh nhân, đái tháo đường type II 83% bệnh nhân, thoái hóa khớp 41 – 76% bệnh nhân, bệnh ứ máu tĩnh mạch 95% bệnh nhân, gout 72% bệnh nhân…

Tác dụng phụ và biến chứng sau phẫu thuật

Phẫu thuật điều trị béo phì cũng tiềm ẩn một số rủi ro như các loại phẫu thuật khác, nhưng nhìn chung phẫu thuật này an toàn và mang lại nhiều ưu điểm hơn so với những rủi ro có thể xảy ra.

Nguy cơ biến chứng trong và sau phẫu thuật có thể từ nhẹ đến nghiêm trọng. Khoảng 10% bệnh nhân trải qua phẫu thuật gặp phải biến chứng, phổ biến nhất là cảm giác buồn nôn và tình trạng nôn mửa. Tỉ lệ sống sót sau phẫu thuật điều trị béo phì là 99,9%. Khoảng 80% số ca tử vong xảy ra trong vòng 30 ngày sau phẫu thuật là hệ quả của chứng thuyên tắc phổi, xì rò miệng hay suy hô hấp.

Phẫu thuật điều trị béo phì có một số tác dụng phụ phổ biến như:

- Các vấn đề về tiêu hóa như khó nuốt, táo bón, tiêu chảy, buồn nôn hoặc không dung nạp với một số loại thực phẩm nhất định.

- Da dư bị chảy xệ do giảm cân nhanh chóng.

- Thiếu hụt vitamin hoặc khoáng chất, đặc biệt là đối với phương pháp nối tắt dạ dày và chuyển dòng mật tụy.

- Hình thành sỏi mật (do giảm cân nhanh – thường là tạm thời).

- Rụng tóc (do giảm cân nhanh – thường là tạm thời).

Tuy nhiên, khi so sánh về dài hạn, những rủi ro của bệnh béo phì vẫn lớn hơn nhiều so với nguy cơ biến chứng của phẫu thuật. Bệnh nhân béo phì có khả năng tử vong cao hơn 50% so với bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật điều trị.

Chế độ chăm sóc, dinh dưỡng sau phẫu thuật

Chế độ ăn uống trước phẫu thuật: Ăn ngay trước khi phẫu thuật sẽ làm giảm nguy cơ biến chứng và mang lại hiệu quả giảm cân lâu dài hơn. Yêu cầu về chế độ ăn uống trước phẫu thuật với mỗi trường hợp là khác nhau, thông thường nên lựa chọn các loại thực phẩm lành mạnh, giàu protein, ít carbohydrate, thực phẩm dạng lỏng, có một số loại vitamin nhất định…

Chế độ ăn uống sau phẫu thuật: Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ chuyển dần từ chế độ ăn các thực phẩm ở dạng lỏng sang các thực phẩm thông thường. Thông thường, quá trình này là từ 4 đến 6 tuần. Sau khi đã chuyển đổi hoàn toàn, người bệnh cần tuân thủ một số yêu cầu về chế độ ăn uống trong dài hạn gồm:

- Ăn các loại thực phẩm toàn phần/thô (tránh các loại thực phẩm đã qua chế biến).

- Thực phẩm giàu protein.

- Hạn chế tối đa đường và carbohydrate đơn.

- Sử dụng nước không đường.

- Hạn chế tối đa đồ ăn vặt.

- Chia các bữa ăn nhỏ.

- Nhai chậm và kĩ.

- Không uống nước trong bữa ăn.

- Có chế độ bổ sung vitamin và các chất bổ sung nghiêm ngặt.

- Hạn chế tối đa đồ uống có cồn.

Một số yêu cầu riêng đối với từng loại phẫu thuật:

- Cắt tạo hình dạ dày hình ống: Bệnh nhân được khuyến cáo không được ăn quá nhiều vì sẽ có nguy cơ kéo giãn phần dạ dày nhỏ còn lại, dẫn đến tăng cân trở lại; không được ăn quá nhanh vì sẽ gặp khó khăn khi nuốt.

- Nối tắt dạ dày: Bệnh nhân thường không thể ăn đường vì có thể gặp phải những vấn đề tiêu hóa khó chịu.

- Thắt đai dạ dày: Bệnh nhân sẽ bị khó nuốt nếu ăn quá nhanh; không được ăn uống gì trong vòng 30 phút sau khi ăn.

- Chuyển dòng mật tụy: Bên cạnh những yêu cầu tương tự như đối với phẫu thuật cắt tạo hình dạ dày hình ống, bệnh nhân trải qua phương pháp phẫu thuật chuyển dòng mật tụy cần có chế độ bổ sung vitamin chặt chẽ hơn để ngăn ngừa suy dinh dưỡng.

TS. BS. Đỗ Minh Hùng
Trưởng Khoa Ngoại Tổng quát, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH)

Bình luận

Tìm kiếm

Tin mới nhất

Mới nhất Phổ biến Bình luận
 • 14/02/2019

  CHƯƠNG TRÌNH MIỄN PHÍ TẦM SOÁT SỚM UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG THEO TIÊU CHUẨN MỸ TẠI BỆNH VIỆN QUỐC TẾ MỸ (AIH)

 • 28/01/2019

  LỊCH HOẠT ĐỘNG TẾT NGUYÊN ĐÁN - KỶ HỢI

 • 05/01/2019

  Phẫu thuật điều trị béo phì: Những điều cần biết trước khi thực hiện

 • 14/02/2019

  CHƯƠNG TRÌNH MIỄN PHÍ TẦM SOÁT SỚM UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG THEO TIÊU CHUẨN MỸ TẠI BỆNH VIỆN QUỐC TẾ MỸ (AIH)

 • 28/01/2019

  LỊCH HOẠT ĐỘNG TẾT NGUYÊN ĐÁN - KỶ HỢI

 • 05/01/2019

  Phẫu thuật điều trị béo phì: Những điều cần biết trước khi thực hiện

 • 14/02/2019

  CHƯƠNG TRÌNH MIỄN PHÍ TẦM SOÁT SỚM UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG THEO TIÊU CHUẨN MỸ TẠI BỆNH VIỆN QUỐC TẾ MỸ (AIH)

 • 28/01/2019

  LỊCH HOẠT ĐỘNG TẾT NGUYÊN ĐÁN - KỶ HỢI

 • 05/01/2019

  Phẫu thuật điều trị béo phì: Những điều cần biết trước khi thực hiện

Đặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên

Đội ngũ bác sĩ

Các chuyên gia tại AIH

 • BS. CKII Ngô Thanh Mai

  Khoa Thận Niệu - Nam khoa

  BS. CKII Ngô Thanh Mai có 25 năm kinh nghiệm về khám, tư vấn, điều trị và là phẫu thuật...

  Tìm hiểu thêm
 • BS. CKI Nguyễn Thị Ngọc Ánh

  Khoa Phụ Sản

  Với 25 năm kinh nghiệm về Sản Phụ khoa, từng tham gia nhiều chương trình đào tạo chuyên...

  Tìm hiểu thêm
 • BS. CKI Vũ Việt Vân

  Khoa Chẩn đoán hình ảnh

  Được đào tạo y khoa tại Việt Nam, Mỹ và Úc, BS. CKI Vũ Việt Vân đã có nhiều kinh...

  Tìm hiểu thêm
 • BS. CKI Nguyễn Bá Phước

  Khoa Tai Mũi Họng

  BS. CKI Nguyễn Bá Phước là bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng với hơn 17 năm kinh nghiệm. Bên...

  Tìm hiểu thêm
 • BS. CKI Nguyễn Thị Phước Vân

  Khoa Nhi

  BS. CKI Nguyễn Thị Phước Vân là bác sĩ Nhi với 25 năm kinh nghiệm. Bác sĩ có nhiều kĩ...

  Tìm hiểu thêm
 • BS. James C. Gieske

  Khoa Ngoại tổng quát

  BS. James C. Gieske là chuyên gia phẫu thuật đến từ Mỹ. Ông từng tốt nghiệp Đại học...

  Tìm hiểu thêm
 • BS. Judith P. Gieske

  Khoa Nhi

  Bác sĩ Judith P. Gieske là bác sĩ chuyên khoa Nhi người Mỹ với hơn 50 năm kinh nghiệm, từng...

  Tìm hiểu thêm
 • BS. CKII Lê Thị Giao My

  Khoa Mắt

  BS. Lê Thị Giao My là bác sĩ chuyên khoa II, đã có hơn 20 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Mắt...

  Tìm hiểu thêm
 • ThS. Trần Thị Ngọc Châu

  Khoa Dinh dưỡng

  Thạc sĩ Trần Thị Ngọc Châu là chuyên gia dinh dưỡng được đào tạo tại Bỉ và Hoa Kỳ....

  Tìm hiểu thêm
 • BS. Aron Schuftan

  Khoa Phụ Sản

  BS. Aron Schuftan là bác sĩ sản phụ khoa được chứng nhận tại Mỹ đã có thời gian làm...

  Tìm hiểu thêm
 • GS. TS. BS. Nguyễn Duy Tài

  Khoa Phụ Sản

  Giáo sư Nguyễn Duy Tài được biết đến như một trong những chuyên gia đầu ngành về sản...

  Tìm hiểu thêm
 • BS. Jean-Francois Louis BISET

  Khoa Thận Niệu - Nam khoa

  Có kinh nghiệm làm việc tại nhiều quốc gia trong hơn 27 năm qua, BS. Jean-Francois Louis BISET -...

  Tìm hiểu thêm