Trang chủ - American International Hospital

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

Nguyễn Nghiêm Tuấn

Khoa Hồi sức Cấp cứu

Hồ sơ chi tiết

Chức danhThạc sĩ, Bác sĩ
Chức vụTrưởng khoa Hồi sức cấp cứu
Chuyên khoaNội tổng quát - Hồi sức cấp cứu
Kinh nghiệm21 năm
Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên


Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu, được đào tạo y khoa từ Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và chuyên ngành hồi sức cấp cứu từ Đại học Poitiers, Pháp, Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Nghiêm Tuấn hiện được giao giữ trọng trách Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Quốc tế Mỹ. Bác sĩ Nguyễn Nghiêm Tuấn cũng tham gia công tác giảng dạy ở bộ môn hồi sức cấp cứu – chống độc tại trường Đại học Y Dược TPHCM và là tác giả chính / đồng tác giả của một số sách và công trình nghiên cứu y học đã được xuất bản.
 
Lĩnh vực lâm sàng chuyên sâu: Hồi sức cấp cứu.
 
Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh.
 
Quá trình đào tạo và Bằng cấp chuyên môn:
 • Thạc sĩ Y khoa, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.
 • Chứng nhận chuyên ngành Hồi sức cấp cứu, Đại học Poitiers, Pháp.
 • Bác sĩ đa khoa, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.
 
Quá trình công tác:
 • 4/2018 đến nay: Bác sĩ Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Quốc tế Mỹ.
 • Giảng viên thỉnh giảng – Bộ môn Hồi sức cấp cứu – Chống độc, Đại Học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.
 • 2000 - 2018: Bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy.
 
Thành tựu và Giải thưởng:
 • Bài Giảng Hồi Sức Cấp Cứu, NXB Y Học, 2013 (đồng tác giả).
 • Nguyễn Nghiêm Tuấn, Phạm Thị Ngọc Thảo, Trương Ngọc Hải. Sử dụng xét nghiệm PCT mới để chẩn đoán nhiễm trùng huyết nặng ở bệnh nhân ICU. Tạp chí Y khoa TP. Hồ Chí Minh, 2009, Vol.13, S1:327-332. (Tác giả chính).
 • Nguyễn Nghiêm Tuấn, Nguyễn Thị Thu Hương. Liệu pháp thay thế thận liên tục để điều trị viêm tụy cấp tính nặng. Tạp chí Y khoa TP. Hồ Chí Minh, 2013, Vol.17, S1:191-196. (Tác giả chính).
Đội ngũ bác sĩ

Các chuyên gia tại AIH

 • Lê Hữu Đạt

  Khoa Gây mê hồi sức

  Là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm với gần 32 năm công tác tại khoa Gây mê hồi sức tại Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh, Bác sĩ Chuyên khoa II Lê Hữu Đạt từng tham gia vào các ê kíp thực hiện nhiều ca phẫu thuật phức tạp như phẫu thuật nhận và ghép tạng. Hiện tại Bác sĩ Lê Hữu Đạt đang giữ vai trò Giám đốc Y khoa tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  Tìm hiểu thêm
 • Nguyễn Ngọc Tiến

  Khoa Thận Niệu - Nam khoa

  Là chuyên gia về niệu khoa được đào tạo tại Việt Nam, Pháp và Bỉ, với gần 32 năm kinh nghiệm điều trị và quản lý y tế, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tiến đã và đang không ngừng nỗ lực đóng góp vào việc cải thiện chất lượng dịch vụ y tế tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm quốc tế tại Pháp và Bỉ, Bác sĩ Tiến cũng là người có vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và thành lập Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) hiện nay, đặc biệt là trong việc kết nối và phát triển các mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Bệnh viện AIH và các hệ thống y tế hàng đầu tại Mỹ. Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tiến đang giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Y khoa của AIH.

  Tìm hiểu thêm
 • Huỳnh Kim Khoe

  Khoa Phụ Sản

  Với gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Kim Khoe có kiến thức chuyên môn sâu rộng, đặc biệt trong việc khám chữa bệnh và phẫu thuật Sản phụ khoa. Đến với ngành Y với mong muốn được cống hiến cho xã hội và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Kim Khoe luôn không ngừng học hỏi và cập nhật những phương pháp y khoa tiên tiến nhất để hỗ trợ các thai phụ có một thai kỳ khỏe mạnh và trải nghiệm vượt cạn an toàn. Với sự tận tụy với nghề và những đóng góp trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Kim Khoe đã được trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cao quý năm 2009. Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Kim Khoe hiện là Trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH).
   

  Tìm hiểu thêm
 • Dương Thúy Liên

  Khoa Tim mạch

  Gần 37 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý về tim mạch, Thạc sĩ Bác sĩ Dương Thúy Liên hiện đang phụ trách Khoa Nội Tổng quát tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  Tìm hiểu thêm