Trang chủ - American International Hospital

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

Trần Thị Lam

Khoa Nhi

Hồ sơ chi tiết

Chức danhThạc sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa I
Chức vụBác sĩ Nhi & Nhi sơ sinh
Chuyên khoaNhi – Sơ sinh
Kinh nghiệm12 năm
Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trênBác sĩ Trần Thị Lam có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vưc Nhi – Sơ sinh và hiện đang công tác tại khoa Nhi – Sơ sinh, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH). Trong quá trình công tác thường xuyên tiếp xúc và điều trị các trẻ sơ sinh có vấn đề bệnh lý như non tháng, nhiễm trùng, có vấn đề ngoại khoa, dị dạng, Bác sĩ Trần Thị Lam luôn thể hiện bản lĩnh và chuyên môn cao của một bác sĩ giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và tận tâm. Bác sĩ Trần Thị Lam cũng có những nghiên cứu, báo cáo khoa học đáng ghi nhận được đăng trên các tạp chí y học uy tín.  
 
Lĩnh vực lâm sàng chuyên sâu: Sơ sinh

Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh.
 
Quá trình đào tạo và Bằng cấp chuyên môn:
 • 2013: Thạc sĩ Nhi khoa, Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh
 • 2013: Bác sĩ Chuyên khoa I Nhi khoa, Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh
 • 2013: Bác sĩ nội trú Nhi, Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh
 • 2009: Bác sĩ đa khoa, Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh
Chứng chỉ:
 • 2015: Chương trình đào tạo STABLE về Chăm sóc ổn định trẻ sơ sinh bệnh trước chuyển / sau hồi sức, Chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Nhi đồng 2 và Project Vietnam Foundation, Hoa Kỳ.
 • 2015: Chứng nhận quốc tế sau đại học về Nhi khoa, Chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Nhi đồng 2 và Chương trình Chăm sóc sức khỏe trẻ em Sydney, Australia.
 • 2014: Hồi sức sơ sinh tại phòng sinh, Chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Nhi đồng 2 và Project Vietnam Foundation, Hoa Kỳ.
   
Kinh nghiệm làm việc
 • 11/2019 đến nay: Bác sĩ Nhi & Nhi sơ sinh - Khoa Nhi – Sơ sinh, Bệnh viện Quốc tế Mỹ
 • 11/2009 - 10/2019: Bác sĩ chuyên khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 2
 • 12/2011 - 09/2012: Bác sĩ nội trú Nhi, Bệnh viện Nhi đồng 1
   
Thành tựu và giải thưởng
 • 2017: Kết quả điều trị trẻ sơ sinh bị dị tật tiêu hóa bẩm sinh được phẫu thuật tại Khoa Sơ sinh Bệnh viện Nhi đồng 2, Tạp chí Y học TP. Hồ Chí Minh, Tập 21 (6), Trang 59
 • 2014: Đặc điểm của procalcitonin trong chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết ở trẻ sơ sinh, Tạp chí Y học TP. Hồ Chí Minh, Tập 18 (1), Trang 234
 
Đội ngũ bác sĩ

Các chuyên gia tại AIH

 • Lê Hữu Đạt

  Khoa Gây mê hồi sức

  Là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm với gần 32 năm công tác tại khoa Gây mê hồi sức tại Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh, Bác sĩ Chuyên khoa II Lê Hữu Đạt từng tham gia vào các ê kíp thực hiện nhiều ca phẫu thuật phức tạp như phẫu thuật nhận và ghép tạng. Hiện tại Bác sĩ Lê Hữu Đạt đang giữ vai trò Giám đốc Y khoa tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  Tìm hiểu thêm
 • Esser Rene Daniel

  Khoa Chấn thương chỉnh hình

  Bác sĩ René D. Esser lớn lên tại Pháp và từng tốt nghiệp Trường Đại học Y khoa Paris, chuyên ngành phẫu thuật chấn thương chỉnh hình. Sau khi tốt nghiệp, Bác sĩ René D. Esser đã thực hiện nhiều chuyến đi nhân đạo trên khắp thế giới (Nam Thái Bình Dương, châu Phi). Bác sĩ René D. Esser cũng thường xuyên đến Việt Nam (4 lần/năm) trong suốt 12 năm qua để tham gia các ca phẫu thuật khó và giảng dạy cho các phẫu thuật viên Việt Nam. Bác sĩ René D. Esser có sự hiểu biết khá rõ về các bệnh lý thường gặp ở Việt Nam.
   

  Tìm hiểu thêm
 • Nguyễn Ngọc Tiến

  Khoa Thận Niệu - Nam khoa

  Là chuyên gia về niệu khoa được đào tạo tại Việt Nam, Pháp và Bỉ, với gần 32 năm kinh nghiệm điều trị và quản lý y tế, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tiến đã và đang không ngừng nỗ lực đóng góp vào việc cải thiện chất lượng dịch vụ y tế tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm quốc tế tại Pháp và Bỉ, Bác sĩ Tiến cũng là người có vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và thành lập Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) hiện nay, đặc biệt là trong việc kết nối và phát triển các mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Bệnh viện AIH và các hệ thống y tế hàng đầu tại Mỹ. Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tiến đang giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Y khoa của AIH.

  Tìm hiểu thêm
 • Huỳnh Kim Khoe

  Khoa Phụ Sản

  Với gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Kim Khoe có kiến thức chuyên môn sâu rộng, đặc biệt trong việc khám chữa bệnh và phẫu thuật Sản phụ khoa. Đến với ngành Y với mong muốn được cống hiến cho xã hội và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Kim Khoe luôn không ngừng học hỏi và cập nhật những phương pháp y khoa tiên tiến nhất để hỗ trợ các thai phụ có một thai kỳ khỏe mạnh và trải nghiệm vượt cạn an toàn. Với sự tận tụy với nghề và những đóng góp trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Kim Khoe đã được trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cao quý năm 2009. Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Kim Khoe hiện là Trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH).
   

  Tìm hiểu thêm