Trang chủ - American International Hospital

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

Trần Thu Phượng

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Hồ sơ chi tiết

Chức danhBSCKII.
Chức vụPhó khoa Chẩn đoán hình ảnh
Chuyên khoaChẩn đoán hình ảnh
Kinh nghiệm31 năm
Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên


Bác sĩ Trần Thu Phượng có gần 30 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh ở các bệnh viện lớn tại Tp. Hồ Chí Minh (Bệnh viện An Bình, FV), đặc biệt có thế mạnh về các thủ thuật chẩn đoán hình ảnh, hỗ trợ đắc lực trong việc chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Bác sĩ Phượng đã được đào tạo nội trú về chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh chuyên sâu tại các bệnh viện tại Pháp: Bệnh viện Beaujon (Paris), Bệnh viện trường đại học Montpellier, Bệnh viện trường đại học Tours và tại Australia. Bác sĩ Phượng có thời gian giảng dạy các lớp định hướng Bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Với niềm đam mê và mong muốn cống hiến cho ngành y, bác sĩ Trần Thu Phượng không ngừng trau dồi tri thức khi tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên sâu về Chẩn đoán hình ảnh trong và ngoài nước và đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi Nghiên cứu Khoa học.  Hiện nay, Bác sĩ Trần Thu Phượng là Bác sĩ Phó khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH).
 
Lĩnh vực lâm sàng chuyên sâu: X-quang can thiệp (sinh thiết, chọc dò kim nhỏ, dẫn lưu, tiêm thấm dưới siêu âm hoặc CT hướng dẫn)
 
Ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Pháp
 
Quá trình đào tạo và Bằng cấp chuyên môn:
 
 • 2004: X-quang và Chẩn Đoán hình ảnh, Khoa Y Saint-Antoine - Trường Đại Học Marie – Pierre Curie – Paris , Pháp (chuyên khoa sâu)
 • 2000: X-quang và Chẩn Đoán hình ảnh, Khoa Y -Trường Đại Học Montpellier – Pháp (chuyên khoa)
 • 1995: Siêu âm , Trường Đại Học Y Dược –TP. HCM
 • 1993: Bác sĩ Y Khoa, Trường Đại Học Y Dược –TP. HCM

Đào tạo và chứng chỉ khác:
 
 • 2018: Nhũ ảnh, Trường  Đại Học Sydney – Úc 
 • 2012: MRI, Trường  Đại Học Tours - Pháp 
 • 2012: MRI, Trường Đại Học Y Dược –TP. HCM
 
Quá trình công tác:
 
 • Hiện tại: Phó khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH)
 • 2006 đến Hiện tại: Bác sĩ chẩn đoán hình ảnh cao cấp, Bệnh viện FV – TP. HCM
 • 1995 - 2006: Bác sĩ chẩn đoán hình ảnh cao cấp, Bệnh viện An Bình – TP. HCM
 
Thành tựu & Giải thưởng:
 
 • 2006: Giải Nhì cuộc thi Nghiên cứu Khoa học toàn Bệnh viện, Bệnh viện An Bình
 • 2002: Giải Nhất cuộc thi Nghiên cứu Khoa học toàn Bệnh viện, Bệnh viện An Bình

Đội ngũ bác sĩ

Các chuyên gia tại AIH

 • Nguyễn Hồng Trung

  Khoa Chấn thương chỉnh hình

  ThS. BS. Nguyễn Hồng Trung tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa và Thạc sĩ Ngoại khoa tại Đại học Y Dược Huế. Bác sĩ Trung có hơn 30 năm kinh nghiệm quản lý, khám và điều trị tại các bệnh viện lớn TP.HCM. Từng giữ nhiều vị trí quan trọng như Giám đốc chuyên môn tại Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Dương. Hiện tại, ThS. BS. Nguyễn Hồng Trung đang giữ vai trò Giám đốc Y khoa tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH).

  Tìm hiểu thêm
 • Ong Kian Soon

  Khoa Khám bệnh & Kiểm tra sức khỏe tổng quát

  Bác sĩ Ong Kian Soon tốt nghiệp Đại học Quốc gia Singapore năm 2004 và là Bác sĩ gia đình đã được đăng ký với Bộ Y tế Singapore. Bác có kinh nghiệm lâm sàng làm việc tại nhiều bệnh viện tư nhân và công lập ở Singapore, tại các phòng khám ngoại trú lẫn các khoa nội trú. Bác tích cực thúc đẩy quảng bá Y học gia đình tại Việt Nam và đã làm việc với Đại học Y Phạm Ngọc Thạch để đẩy mạnh y học gia đình tại TP.HCM. Bác cũng được mời làm diễn giả tại một số hội nghị y học gia đình để trao đổi về mô hình y học gia đình được thực hiện tại Singapore.

  Tìm hiểu thêm
 • Esser Rene Daniel

  Khoa Chấn thương chỉnh hình

  GS. TS. BS. René D. Esser là Giáo sư, Bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình - Nguyên trưởng Khoa Đại học Stanford, USA; nguyên Trưởng Khoa Bệnh viện Markgroeningen, Tây Đức, nguyên Trưởng Khoa Chấn thương - Chỉnh hình Bệnh viện Polyclinique du Ternois, Pháp;  Nguyên Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quốc Gia Tupua Tamasese Meaole, Samoa. ​Với bề dày hơn 40 năm kinh nghiệm, GS. TS. BS. René D. Esser là một trong số ít các bác sĩ ngoại khoa – chấn thương chỉnh hình có thể chữa trị cho những ca bệnh dị tật bẩm sinh và các bệnh lý chấn thương nghiêm trọng tại Việt Nam.

  Tìm hiểu thêm
 • Robert Francois Marie Riche

  Khoa Phụ Sản

  Bác sĩ Riche là chuyên gia Phẫu thuật Sản khoa với hơn 22 năm kinh nghiệm thực hành lâm sàng và giảng dạy, chuyên sâu về Ung thư vú và Phẫu thuật nội soi trong Sản phụ khoa. Bác sĩ Riche cũng dẫn dắt đội ngũ nhằm đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cũng như đáp ứng các cải tiến chất lượng tiêu chuẩn quốc tế thông qua các kế hoạch đào tạo và phát triển chuyên môn.

  Tìm hiểu thêm