Trang chủ - American International Hospital

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ COVID-19 TẠI NHÀ

28/09/2021

0
Hiện nay có rất nhiều biện pháp phòng chống và điều trị Covid-19 tại nhà được lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không ít người tin và thực hành theo các biện pháp đó mặc dù chưa được kiểm chứng về mặt khoa học có hiệu quả thật hay không? 
 
► Uống vitamin C hàng ngày có giúp phòng ngừa bệnh Covid-19?
 
Việc đảm bảo đủ nhu cầu về vitamin C hàng ngày là cần thiết để duy trì hoạt động chức năng của cơ thể, nhu cầu vitamin C hàng ngày đối với người trưởng thành là 100 mg/ngày. Tuy nhiên, các sản phẩm bổ sung vitamin C đang bán trên thị trường hiện nay có liều lượng trung bình từ 500 - 1000 mg, gấp nhiều lần so với khuyến nghị hàng ngày. Việc uống vitamin C liều cao trong thời gian dài có liên quan tới hình thành sỏi thận và phát triển khối u.
Theo các nghiên cứu lâm sàng, việc uống bổ sung vitamin C liều cao có thể đem lại hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh Covid-19, chúng ta chỉ nên uống trong giai đoạn khởi phát bệnh và không nên dùng hàng ngày trong thời gian dài các bạn nhé!
 
► Uống gừng - chanh - xả có giúp phòng ngừa và điều trị Covid-19?
 
Hiện nay chưa có nghiên cứu cho thấy việc uống gừng - chanh - xả hàng ngày giúp phòng ngừa lây nhiễm Covid-19. Về hiệu quả điều trị, gừng và xả có tác dụng tích cực trong việc giảm các triệu chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp, tuy nhiên không thể thay thế hoàn toàn thuốc điều trị. Vì vậy, có thể uống gừng - chanh - xả như một biện pháp hỗ trợ điều trị, chứ không dùng hàng ngày như một biện pháp phòng bệnh.
 
► Ăn tỏi sống có giúp điều trị Covid-19?
 
Hiện nay hiệu quả của tỏi trong việc ức chế sự xâm nhập và tăng sinh của virus Covid-19 chỉ mới thấy ở quy mô nghiên cứu tế bào trong phòng thí nghiệm, chưa có thi nghiêm lâm sàng thực tế trên người hay động vật. Vì vậy, chúng ta có thể dùng tỏi như một biện pháp hỗ trợ điều trị và cần kết hợp với phác đồ điều trị theo chỉ dẫn của chuyên gia y tế để đem lại hiệu quả tốt nhất.
 
► Uống nước 15 phút/lần có thể làm sạch virus trong miệng?
 
Một số bài viết trên mạng xã hội cho rằng việc uống thường xuyên có thể ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19, vì nước sẽ đẩy virus xuống dạ dày và môi trường axit sẽ tiêu diệt chúng. Trong khi uống nhiều nước có thể tốt cho sức khỏe, nhưng chưa có bằng chứng cho thấy thói quen này có thể bảo vệ cơ thể khỏi virus SARS-CoV-2.
 
Tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH), chúng tôi cung cấp dịch vụ xét nghiệm Covid-19 an toàn, nhanh chóng và chính xác. Việc phát hiện bệnh sớm giúp bạn có kế hoạch điều trị kịp thời và tăng khả năng khỏi bệnh. Đăng ký ngay để chủ động bảo vệ bản thân và người thân, và chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đưa cộng đồng trở về nhịp sống bình thường mới.
 
-------------------
Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH)
☎️ Hotline: (028) 3910 9999
🌏 Website: www.aih.com.vn
📍 Địa chỉ: 199 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Bình luận

Tìm kiếm

Tin mới nhất

Mới nhất
 • 18/01/2022

  THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỔ: CĂN BỆNH TIỀM ẨN VỚI DÂN VĂN PHÒNG

 • 17/01/2022

  LẬT TẨY NHỮNG SỰ THẬT SIÊU ĐÁNG YÊU CHỈ MẸ BẦU MỚI HIỂU!

 • 17/01/2022

  BẠN ĐÃ QUAN TÂM ĐẾN BỐ MẸ ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên

Đội ngũ bác sĩ

Các chuyên gia tại AIH

 • Lê Hữu Đạt

  Khoa Gây mê hồi sức

  Là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm với gần 32 năm công tác tại khoa Gây mê hồi sức tại Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh, Bác sĩ Chuyên khoa II Lê Hữu Đạt từng tham gia vào các ê kíp thực hiện nhiều ca phẫu thuật phức tạp như phẫu thuật nhận và ghép tạng. Hiện tại Bác sĩ Lê Hữu Đạt đang giữ vai trò Giám đốc Y khoa tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  Tìm hiểu thêm
 • Nguyễn Ngọc Tiến

  Khoa Thận Niệu - Nam khoa

  Là chuyên gia về niệu khoa được đào tạo tại Việt Nam, Pháp và Bỉ, với gần 32 năm kinh nghiệm điều trị và quản lý y tế, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tiến đã và đang không ngừng nỗ lực đóng góp vào việc cải thiện chất lượng dịch vụ y tế tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm quốc tế tại Pháp và Bỉ, Bác sĩ Tiến cũng là người có vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và thành lập Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) hiện nay, đặc biệt là trong việc kết nối và phát triển các mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Bệnh viện AIH và các hệ thống y tế hàng đầu tại Mỹ. Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tiến đang giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Y khoa của AIH.

  Tìm hiểu thêm
 • Huỳnh Kim Khoe

  Khoa Phụ Sản

  Với gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Kim Khoe có kiến thức chuyên môn sâu rộng, đặc biệt trong việc khám chữa bệnh và phẫu thuật Sản phụ khoa. Đến với ngành Y với mong muốn được cống hiến cho xã hội và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Kim Khoe luôn không ngừng học hỏi và cập nhật những phương pháp y khoa tiên tiến nhất để hỗ trợ các thai phụ có một thai kỳ khỏe mạnh và trải nghiệm vượt cạn an toàn. Với sự tận tụy với nghề và những đóng góp trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Kim Khoe đã được trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cao quý năm 2009. Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Kim Khoe hiện là Trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH).
   

  Tìm hiểu thêm
 • Dương Thúy Liên

  Khoa Tim mạch

  Gần 37 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý về tim mạch, Thạc sĩ Bác sĩ Dương Thúy Liên hiện đang phụ trách Khoa Nội Tổng quát tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  Tìm hiểu thêm