Trang chủ - American International Hospital

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH COVID-19

08/10/2021

0
Dù việc lây truyền Covid-19 qua sữa mẹ và việc cho con bú vẫn chưa được phát hiện, nhưng làm thế nào để nuôi con bằng sữa mẹ an toàn trong mùa dịch vẫn là vấn đề khiến nhiều mẹ băn khoăn. Dưới đây là những lời khuyên sẽ mang lại trải nghiệm an toàn nhất cho mẹ và bé yêu, cho dù mẹ khỏe mạnh hay đang gặp các dấu hiệu và triệu chứng của Covid-19.
 
Có nên cho trẻ bú sữa mẹ nếu bà mẹ bị nhiễm Covid-19 không?
 
 • Các bằng chứng hiện tại cho thấy sữa mẹ không lây truyền Covid-19 cho trẻ sơ sinh.
 • Bạn cùng với gia đình và bác sĩ của bạn nên quyết định xem có nên hay không và làm thế nào để bắt đầu hoặc tiếp tục cho trẻ bú mẹ. Sữa mẹ giúp trẻ chống lại nhiều bệnh tật và là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ.
 
Nếu mẹ nhiễm Covid-19 và phải cách ly với bé, làm thế nào để duy trì nguồn sữa mẹ cho bé?
 
Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích:
 
 • Việc vắt sữa hoặc hút sữa thường xuyên sẽ giúp bạn giữ được nguồn sữa mẹ nếu phải cách ly với bé.
 • Cho trẻ bú mỗi 2-3 giờ (ít nhất 8-10 lần trong 24 giờ, kể cả ban đêm), đặc biệt trong vài ngày đầu. Điều này giúp tiết sữa tốt hơn, đồng thời hạn chế tình trạng tắc nghẽn các ống dẫn sữa và áp xe vú.
 
Vắt sữa mẹ thế nào để không lây nhiễm Covid-19 cho bé nếu mẹ nhiễm Covid-19?
 
 • Nếu có thể, bạn không nên dùng chung máy hút sữa với người khác;
 • Đeo khẩu trang trong lúc vắt sữa;
 • Rửa tay bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây trước khi chạm vào bất kỳ bộ phận nào của máy hút hoặc bình sữa và trước khi vắt sữa mẹ;
 • Vệ sinh máy bơm đúng cách sau mỗi lần sử dụng;
 • Cân nhắc để một người chăm sóc khỏe mạnh không mắc Covid-19, không có nguy cơ mắc Covid-19, và đang sống trong cùng một nhà cho em bé bú sữa mẹ đã vắt ra. Người chăm sóc bé nên đeo khẩu trang khi chăm sóc em bé trong suốt thời gian bạn bị cách ly.

--------------------
Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH)
☎️ Hotline: (028) 3910 9999
🌏 Website: www.aih.com.vn
📍 Địa chỉ: 199 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Bình luận

Tìm kiếm

Tin mới nhất

Mới nhất
 • 18/01/2022

  THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỔ: CĂN BỆNH TIỀM ẨN VỚI DÂN VĂN PHÒNG

 • 17/01/2022

  LẬT TẨY NHỮNG SỰ THẬT SIÊU ĐÁNG YÊU CHỈ MẸ BẦU MỚI HIỂU!

 • 17/01/2022

  BẠN ĐÃ QUAN TÂM ĐẾN BỐ MẸ ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên

Đội ngũ bác sĩ

Các chuyên gia tại AIH

 • Lê Hữu Đạt

  Khoa Gây mê hồi sức

  Là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm với gần 32 năm công tác tại khoa Gây mê hồi sức tại Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh, Bác sĩ Chuyên khoa II Lê Hữu Đạt từng tham gia vào các ê kíp thực hiện nhiều ca phẫu thuật phức tạp như phẫu thuật nhận và ghép tạng. Hiện tại Bác sĩ Lê Hữu Đạt đang giữ vai trò Giám đốc Y khoa tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  Tìm hiểu thêm
 • Nguyễn Ngọc Tiến

  Khoa Thận Niệu - Nam khoa

  Là chuyên gia về niệu khoa được đào tạo tại Việt Nam, Pháp và Bỉ, với gần 32 năm kinh nghiệm điều trị và quản lý y tế, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tiến đã và đang không ngừng nỗ lực đóng góp vào việc cải thiện chất lượng dịch vụ y tế tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm quốc tế tại Pháp và Bỉ, Bác sĩ Tiến cũng là người có vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và thành lập Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) hiện nay, đặc biệt là trong việc kết nối và phát triển các mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Bệnh viện AIH và các hệ thống y tế hàng đầu tại Mỹ. Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tiến đang giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Y khoa của AIH.

  Tìm hiểu thêm
 • Huỳnh Kim Khoe

  Khoa Phụ Sản

  Với gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Kim Khoe có kiến thức chuyên môn sâu rộng, đặc biệt trong việc khám chữa bệnh và phẫu thuật Sản phụ khoa. Đến với ngành Y với mong muốn được cống hiến cho xã hội và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Kim Khoe luôn không ngừng học hỏi và cập nhật những phương pháp y khoa tiên tiến nhất để hỗ trợ các thai phụ có một thai kỳ khỏe mạnh và trải nghiệm vượt cạn an toàn. Với sự tận tụy với nghề và những đóng góp trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Kim Khoe đã được trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cao quý năm 2009. Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Kim Khoe hiện là Trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH).
   

  Tìm hiểu thêm
 • Dương Thúy Liên

  Khoa Tim mạch

  Gần 37 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý về tim mạch, Thạc sĩ Bác sĩ Dương Thúy Liên hiện đang phụ trách Khoa Nội Tổng quát tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  Tìm hiểu thêm