Trang chủ - American International Hospital

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

PHỤC HỒI CHỨC NĂNG SAU PHẪU THUẬT THAY KHỚP GỐI

17/03/2021

0
Thoái hóa khớp là tình trạng hư hại sụn khớp – phần đệm giữa hai đầu xương, có kèm theo phản ứng viêm và giảm sút lượng dịch nhầy giúp bôi trơn khớp xương.​
 
Phẫu thuật thay khớp gối là giải pháp cuối cùng sẽ được bác sĩ đưa ra trong trường hợp các biện pháp điều trị khác không có hiệu quả đối với người bệnh thoái hóa khớp gối. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc thay khớp gối là phục hồi chức năng. Quá trình phục hồi chức năng thích hợp là điều kiện cần thiết để đạt được lợi ích đầy đủ của phẫu thuật. 
 
🇺🇸 Tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH), sau phẫu thuật, bệnh nhân được tập vật lý trị liệu ngay trong ngày với bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng. Với việc tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn Mỹ trong điều trị, nếu các điều kiện khác của bệnh nhân cho phép (về điều kiện tập luyện, môi trường chăm sóc tại nhà, an toàn cho bệnh nhân, hay sự hỗ trợ của bác sĩ gia đình), người bệnh có thể xuất viện trong 1 - 3 ngày, thông thường tại các bệnh viện hiện nay phải mất 7 ngày.
 
👉 Sau khi xuất viện, bệnh nhân cần thiết lập và tuân thủ các biện pháp được bác sĩ chỉ định để đạt mục tiêu phục hồi nhanh chóng bao gồm:
 
 • Tăng dần cường độ vận động và di chuyển hợp lý để cải thiện sự linh hoạt cũng như sức bền. Tập vật lý trị liệu còn giúp xây dựng khối xương, góp phần phát triển mối liên kết mạnh mẽ giữa xương và mô Implant.
 • Đảm bảo tư thế hoạt động an toàn và thoải mái
 • Duy trì cân nặng ổn định
 • Kiểm soát cơn đau và sưng với túi chườm lạnh
 • Tuân thủ các khuyến nghị và phác đồ điều trị của bác sĩ
--------------------​
🇺🇸 Tại chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH), trong quá trình tư vấn và điều trị, các bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp, kỹ thuật và phác đồ điều trị mới nhất theo tiêu chuẩn Mỹ. ​
Quan trọng nhất, bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình cùng bác sĩ vật lý trị liệu phục hồi chức năng sẽ cùng phối hợp để lên kế hoạch điều trị và thiết kế bài tập riêng cho từng bệnh nhân dựa trên đánh giá bệnh nhân qua nhiều yếu tố: mức độ bệnh, nghề nghiệp, thói quen chơi thể thao, những bệnh lý khác của bệnh nhân, thời gian tập luyện phù hợp với bệnh nhân.​
 
Bệnh viện cũng được trang bị nhiều máy móc thiết bị hiện đại để hỗ trợ giảm đau, rút ngắn thời gian phục hồi sức khỏe, không gian điều trị lý tưởng hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh tham gia tập luyện, sớm vận động bình thường trở lại.​
--------------------​
Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH):
☎️ Hotline: (028) 3910 9999​
🌏 Website: www.aih.com.vn​
📍 Địa chỉ: 199 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Bình luận

Tìm kiếm

Tin mới nhất

Mới nhất
 • 18/01/2022

  THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỔ: CĂN BỆNH TIỀM ẨN VỚI DÂN VĂN PHÒNG

 • 17/01/2022

  LẬT TẨY NHỮNG SỰ THẬT SIÊU ĐÁNG YÊU CHỈ MẸ BẦU MỚI HIỂU!

 • 17/01/2022

  BẠN ĐÃ QUAN TÂM ĐẾN BỐ MẸ ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên

Đội ngũ bác sĩ

Các chuyên gia tại AIH

 • Nguyễn Ngọc Tiến

  Khoa Thận Niệu - Nam khoa

  Là chuyên gia về niệu khoa được đào tạo tại Việt Nam, Pháp và Bỉ, với gần 32 năm kinh nghiệm điều trị và quản lý y tế, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tiến đã và đang không ngừng nỗ lực đóng góp vào việc cải thiện chất lượng dịch vụ y tế tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm quốc tế tại Pháp và Bỉ, Bác sĩ Tiến cũng là người có vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và thành lập Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) hiện nay, đặc biệt là trong việc kết nối và phát triển các mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Bệnh viện AIH và các hệ thống y tế hàng đầu tại Mỹ. Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tiến đang giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Y khoa của AIH.

  Tìm hiểu thêm
 • Nguyễn Viết Thịnh

  Khoa Chấn thương chỉnh hình

  Mong muốn có thể giúp đỡ được nhiều người là động lực để Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Viết Thịnh quyết tâm thực hiện ước mơ trở thành Bác sĩ. Có cơ hội làm việc ở nhiều bệnh viện lớn, học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành và các bác sĩ nước ngoài, Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Viết Thịnh không ngừng nỗ lực nâng cao kiến thức chuyên môn về Chấn thương chỉnh hình, tích luỹ kinh nghiệm trong từng ca bệnh và luôn tận tâm với nghề thầy thuốc cao quý. 

  Tìm hiểu thêm
 • Ngô Thanh Mai

  Khoa Ngoại tổng hợp

  Bác sĩ Chuyên khoa II Ngô Thanh Mai có 25 năm kinh nghiệm về khám, tư vấn, điều trị và là phẫu thuật viên có nhiều kinh nghiệm ở chuyên khoa Tiết niệu. Bác sĩ Mai thường xuyên tham dự các hội nghị trong nước và quốc tế về tiết niệu. 

  Tìm hiểu thêm
 • Trương Hữu Bảo

  Khoa Chấn thương chỉnh hình

  Thạc sĩ Bác sĩ Trương Hữu Bảo là một bác sĩ ngoại chấn thương chỉnh hình có nhiều kinh nghiệm về thay khớp, nội soi, kết hợp xương phức tạp và từng được đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật thay khớp tại Mỹ. Thạc sĩ Bác sĩ Trương Hữu Bảo là hội viên hội Phẫu thuật nội soi khớp, thay khớp, hội Chấn thương Chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh và Việt Nam.

  Tìm hiểu thêm