Trang chủ - American International Hospital

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

TUMMY TIME - NHỮNG ĐIỀU BỐ MẸ NÊN BIẾT!

20/05/2020

0
Tummy time hay còn gọi là thời gian nằm sấp, là thời gian bé được nằm sấp dưới sự quan sát và theo dõi của bố mẹ. Theo đó, phương pháp thực hành này giúp cho bé sơ sinh nằm sấp để phát triển vùng cơ cổ, đầu, vai và kỹ năng vận động cho trẻ.
 
Lợi ích không ngờ của “Tummy Time” với trẻ sơ sinh
 
 • Sẵn sàng cho các mốc phát triển quan trọng tiếp theo, chẳng hạn như lăn qua, trườn, bò, ngồi
 • Tăng cường kỹ năng vận động
 • Tạo cơ hội để các nhóm cơ ít vận động tham gia hoạt động
 • Hạn chế hội chứng đầu phẳng (bẹp đầu) bằng cách giảm áp lực lên đầu.
 • Tăng cường cơ cổ, giúp bé kiểm soát đầu tốt hơn. 
 • Giúp dạ dày của bé hoạt động hiệu quả hơn.
 • Tạo điều kiện để bé tiếp xúc với môi trường khác
 
Khi nào có thể bắt đầu cho trẻ nằm sấp?
 
 • Trẻ sơ sinh có thể bắt đầu thời gian nằm sấp ngay sau khi ra đời. Mẹ bắt đầu càng sớm, bé sẽ càng nhanh chóng làm quen với tư thế đó.
 • Đặt em bé lên trên bụng hoặc ngực mẹ trong khi mẹ thức và nằm ngửa trên ghế, giường hoặc sàn nhà. Đặt một cái gối phía sau đầu để làm Mẹ thoải mái hơn và dành thời gian nói chuyện với bé cũng như giao tiếp bằng mắt nhiều hơn.
 • Mẹ chỉ cần cố gắng cho bé một chút thời gian nằm sấp mỗi ngày. Bắt đầu chỉ với một vài phút, hai hoặc ba lần một ngày và dần dần tăng theo thời gian. Nếu bé cảm thấy mệt mỏi hoặc có vẻ chán, thì hãy dừng lại.
 • Mẹ nên kéo dài thời gian tập nằm sấp cho trẻ từ 40 - 60 phút mỗi ngày, nhưng không phải cùng một lúc. Mẹ có thể chia làm 6 lần tập, mỗi lần 10 phút! Nếu bé yêu thích nằm sấp, cảm thấy vui vẻ và chơi lâu hơn, Mẹ hãy thay đổi tư thế thường xuyên, cứ sau khoảng 15 hoặc 20 phút.
 
LƯU Ý!
 
Luôn luôn giám sát khi trẻ nằm sấp và không bao giờ đặt bé nằm sấp khi bé ngủ, ngay cả khi giấc ngủ ngắn. Dù hiếm khi xảy ra nhưng ngủ sấp có thể làm tăng nguy cơ hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh. Do đó, mẹ vẫn luôn đặt bé nằm ngủ trong tư thế nằm ngửa nhé!
 

Bình luận

Tìm kiếm

Tin mới nhất

Mới nhất
 • 29/06/2022

  TIN NÓNG: VACCINE GARDASIL 9 (USA) MỚI NHẤT KHÁNG 9 CHỦNG VIRUS HPV ĐÃ CÓ TẠI AIH DÀNH CHO CẢ NAM VÀ NỮ

 • 27/06/2022

  BỆNH VIỆN QUỐC TẾ MỸ (AIH) TỔ CHỨC TIÊM VACCINE COVID-19 LIỀU NHẮC LẠI HƯỞNG ỨNG THÁNG CAO ĐIỂM TIÊM VACCINE PHÒNG COVID-19

 • 24/06/2022

  KHÔNG CÓ TRIỆU CHỨNG, BỆNH NHÂN ĐI KHÁM SỨC KHỎE BẤT NGỜ PHÁT HIỆN U TÚI MẬT

Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên

Đội ngũ bác sĩ

Các chuyên gia tại AIH

 • Phạm Công Luận

  Khoa Nhi

  Là một trong những tài năng đang góp sức tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ để cùng chúng tôi thực hiện sứ mệnh đưa dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn Mỹ đến Việt Nam, Thạc sĩ Bác sĩ Phạm Công Luận là bác sĩ chuyên khoa nhi được đào tạo bài bản và chuyên sâu không chỉ ở Việt Nam mà còn từ các chương trình huấn luyện và hợp tác đào tạo quốc tế với các bệnh viện và trường y khoa của Mỹ, Pháp, Úc như Bệnh viện Johns Hopkins (Mỹ), Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia Melbourne (Úc), Đại học Paris V, Đại học Libre de Bruxelles (Pháp). Bác sĩ đã từng đạt rất nhiều giải thưởng dành cho bác sĩ trẻ xuất sắc tại TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay Bác sĩ Phạm Công Luận đang là Trưởng khoa Nhi Bệnh viện AIH.

   

  Tìm hiểu thêm
 • Huỳnh Hoàng Anh

  Khoa Nhi

  Với kinh nghiệm 12 năm trong lĩnh vực Nhi Khoa, Thạc sĩ Bác sĩ Huỳnh Hoàng Anh từng chữa trị thành công nhiều ca bệnh khó cho bệnh nhi như vết thương thấu ngực, nguy cơ mất máu máu cao, mổ khẩn,… cùng phối hợp với ekip các bác sĩ cấp cứu, bác sĩ hồi sức, bác sĩ gây mê,… Thạc sĩ Bác sĩ Huỳnh Hoàng Anh được đánh giá là một bác sĩ tận tâm và thấu hiểu bệnh nhân. Thạc sĩ Bác sĩ Huỳnh Hoàng Anh hiện đang công tác tại Khoa Nhi – Sơ sinh, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH).

  Tìm hiểu thêm
 • Lê Thi Thanh Liêm

  Khoa Nhi

  Là một nữ Bác sĩ của khoa Nhi với lòng yêu nghề và yêu trẻ, Thạc sĩ Bác sĩ Lê Thị Thanh Liêm đã gặt hái cho mình lượng kiến thức chuyên môn đáng kể lẫn kinh nghiệm làm việc quý báu trong gần 12 năm qua.

  Tìm hiểu thêm
 • Trần Thị Lam

  Khoa Nhi

  Bác sĩ Trần Thị Lam có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vưc Nhi – Sơ sinh và hiện đang công tác tại khoa Nhi – Sơ sinh, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH). Trong quá trình công tác thường xuyên tiếp xúc và điều trị các trẻ sơ sinh có vấn đề bệnh lý như non tháng, nhiễm trùng, có vấn đề ngoại khoa, dị dạng, Bác sĩ Trần Thị Lam luôn thể hiện bản lĩnh và chuyên môn cao của một bác sĩ giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và tận tâm. Bác sĩ Trần Thị Lam cũng có những nghiên cứu, báo cáo khoa học đáng ghi nhận được đăng trên các tạp chí y học uy tín.  
   

  Tìm hiểu thêm